sinh sản hữu tính

 • Hổ phách chứa thực vật 100 triệu năm tuổi Hổ phách chứa thực vật 100 triệu năm tuổi
  Một loài thực vật được bảo quản trong hổ phách cách đây khoảng 100 triệu năm đã tiết lộ những bằng chứng về sinh sản hữu tính của thực vật có hoa.
 • "Chuyện ấy" giúp con người tiến hóa tốt hơn "Chuyện ấy" giúp con người tiến hóa tốt hơn
  Các nhà khoa học phát hiện sự kết hợp gene của hai bố mẹ ở những loài động vật sinh sản hữu tính như: con người, ruồi giấm, bọ que… giúp các ADN lỗi có thể được thay thế trong một vài thế hệ. Trong khi đó, những loài động vật sinh sản vô tính thường có nguy cơ mắc các bệnh về gene cao hơn.
 • Sinh sản hữu tính - điểm độc đáo của loài rươi Sinh sản hữu tính - điểm độc đáo của loài rươi
  Nhiều người nghĩ rươi cũng như những loài giun sinh sản vô tính bằng cách đứt đoạn để nhân ra các cá thể mới, nhưng kỳ thực nó có sự tiếp nối của hai phương thức vô tính và hữu tính.
 • Cá mập sinh con mà không cần con đực Cá mập sinh con mà không cần con đực
  Một con cá mập vằn ở Australia đã bất ngờ hạ sinh ba con non mà không cần tới con đực
 • Phát hiện quan hệ tình dục làm giảm biến đổi gen Phát hiện quan hệ tình dục làm giảm biến đổi gen
  Các sách giáo khoa sinh học luôn cho rằng: chức năng chính của việc quan hệ tình dục là để thúc đẩy đa dạng di truyền. Tuy nhiên, Henry Heng không đồng ý với quan điểm trên.
 • Phát hiện loài cỏ sống thọ nhất hành tinh Phát hiện loài cỏ sống thọ nhất hành tinh
  Sophie Arnaud-Haond, một nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Pháp, cùng các đồng nghiệp đã lấy mẫu từ 40 bãi cỏ biển Posidonia oceanica trên một khu vực có chiều dài tới 3.500km. Họ nhận thấy cấu trúc gene của các mẫu cỏ giống hệt nhau và tính toán rằng chúng đã tồn tại hơn 100.000 năm, Livescience đưa tin.
 • Loài nấm nhỏ sinh sản hữu tính khi lây nhiễm vào vật chủ Loài nấm nhỏ sinh sản hữu tính khi lây nhiễm vào vật chủ
  Một loài nấm có tên microsporidia gây bệnh tiêu chảy kinh niên ở các bệnh nhân AIDS mới đây được liệt vào danh mục thành viên của gia đình nấm có sinh sản hữu tính.