tàu curiosity

 • Phát hiện vỏ sò trên sao Hỏa Phát hiện vỏ sò trên sao Hỏa
  Bức ảnh vỏ sò trên bề mặt sao Hỏa do tàu Curiosity của NASA mới chụp đã chứng minh đại dương hành tinh đỏ từng có sự sống.
 • Tàu thám hiểm sao Hỏa có nguy cơ tự diệt Tàu thám hiểm sao Hỏa có nguy cơ tự diệt
  Con tàu Curiosity của NASA có thể tự phá hủy hệ thống điện của chính mình ngay sau khi kích hoạt mũi khoan tích hợp để đào mẫu đá sao Hỏa.
 • Tàu Curiosity bắn vỡ đá sao Hoả Tàu Curiosity bắn vỡ đá sao Hoả
  Tàu Curiosity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã lần đầu tiên triển khai thiết bị laser để bắn vỡ một viên đá trên sao Hoả, sử dụng 30 tia sáng ngắn nhưng cường độ mạnh.
 • Video: "7 phút kinh hoàng" của tàu thám hiểm sao Hỏa Video: "7 phút kinh hoàng" của tàu thám hiểm sao Hỏa
  Trong đoạn video mới công bố, “7 phút kinh hoàng” khi tàu Curiosity trong quá trình đáp xuống hố Gale trên bề mặt sao Hỏa đã được gói gọn chỉ trong 50 giây.
 • Tàu của NASA tìm thấy đá xám trên bề mặt sao Hỏa Tàu của NASA tìm thấy đá xám trên bề mặt sao Hỏa
  NASA ngày 20/2 thông báo thiết bị thăm dò Curiosity của họ đã thu được một mẫu đá sao Hỏa và phát hiện ra rằng đất dạng bột ngay phía dưới bề mặt có màu đỏ của hành tinh này thực ra có màu xám nhẹ.
 • Tàu Curiosity sẽ thám hiểm núi Sharp trên Sao Hỏa Tàu Curiosity sẽ thám hiểm núi Sharp trên Sao Hỏa
  Trong nỗ lực giải mã bí mật của Hành tinh Đỏ, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 5/6 cho biết tàu thăm dò tự hành Curiosity hiện đang thực hiện nhiệm vụ trên Sao Hỏa sẽ chuyển hướng tới mục tiêu thám hiểm chính là núi Sharp.
 • Tàu Curiosity chuẩn bị khoan mũi đầu tiên trên sao Hỏa Tàu Curiosity chuẩn bị khoan mũi đầu tiên trên sao Hỏa
  Tàu thăm dò sao Hỏa của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) Curiosity sẽ sớm thực hiện mũi khoan thẳng đầu tiên vào bề mặt hành tinh đỏ, AFP dẫn lời các quan chức thực hiện sứ mệnh cho biết hôm 15/1.
 • Tàu Curiosity đã đáp thành công xuống sao Hỏa Tàu Curiosity đã đáp thành công xuống sao Hỏa
  Sau một chuyến đi dài vượt hơn 566 triệu km trong 36 tuần, tàu thám hiểm tự hành Curiosity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã hạ cánh thành công xuống bề mặt sao Hỏa vào lúc khoảng 1:32 giờ ET (tương đương 6:32 giờ GMT) sáng nay (ngày 6/8).