thỏ biển

 • Video: Thỏ biển dùng tuyệt chiêu bịt lỗ mũi tôm hùm Video: Thỏ biển dùng tuyệt chiêu bịt lỗ mũi tôm hùm
  Các nhà khoa học thuộc trường đại học bang Georgia, Mỹ đã phát hiện ra rằng loài thỏ biển này thả ra một chất hóa học, một chất dính gọi là opan khi bị tấn công, để ngăn mình thành mồi ngon cho tôm hùm.
 • Cần Thơ chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu Cần Thơ chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu
  Tại hội thảo, nhiều ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học chuyên ngành kiến nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cần gắn công tác quan trắc môi trường với các trọng tâm, trọng điểm phục vụ hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
 • Sên biển tự vệ như thế nào? Sên biển tự vệ như thế nào?
  Các nhà sinh học đã phát hiện ra lý do vì sao sên biển (tên khoa học aplysia) bao giờ cũng để lại một vết chất nhầy trên bề mặt những nơi chúng đã bò qua.
 • 1/5 dân số thế giới mang gene thông minh, sống thọ 1/5 dân số thế giới mang gene thông minh, sống thọ
  Các nhà nghiên cứu phát hiện, 1/5 số người trong chúng ta mang một biến thể của "gene thông minh", gắn liền với tuổi thọ cao, vùng não trước lớn hơn và khả năng trí não được tăng cường.
 • Thỏ biển Aplysia Thỏ biển Aplysia
  Thỏ biển thực ra không phải là thỏ, mà vì loài động vật biển này có 2 cặp xúc tu trên đầu, cặp trước là ống xúc giác, cặp sau là ống khứu giác. Khi bò, 2 cặp xúc tu này vươn về phía trước và 2 bên, khi nằm
 • Sao Thổ biến đổi màu sắc theo mùa Sao Thổ biến đổi màu sắc theo mùa
  Khi con tàu thám hiểm Cassini bay quanh sao Thổ lần đầu tiên cách đây 7 năm, các nhà khoa học phát hiện màu xanh da trời bao trùm cả khu vực bán cầu bắc của hành tinh. Kể từ đó, sao Thổ đã trải qua các giai đoạn biến đổi màu sắc theo mùa.
 • Chiêm ngưỡng những bức ảnh vũ trụ đẹp nhất năm 2011 Chiêm ngưỡng những bức ảnh vũ trụ đẹp nhất năm 2011
  Cơn bão lớn ở bán cầu bắc của sao Thổ, biên giới liên quan đến các vấn đề về an ninh giữa Ấn Độ - Pakistan, vùng đồng bằng ở sao Thủy... là những bức ảnh vũ trụ đẹp nhất năm 2011, theo Time bình chọn.