thổ nhưỡng

 • Châu Âu xây căn cứ trên Mặt Trăng Châu Âu xây căn cứ trên Mặt Trăng
  Cuối những năm 60 của thế kỉ trước, con người đã đặt chân lên Mặt Trăng. Hiện các nhà khoa học châu Âu dự định tiến hành xây dựng căn cứ trên cung trăng.
 • 10 bức ảnh chông chênh nhưng đẹp đến nín thở 10 bức ảnh chông chênh nhưng đẹp đến nín thở
  Để có được những bức ảnh đẹp đến nín thở nhường này, đôi khi nhiếp ảnh gia phải chấp nhận mọi khó khăn thậm chí là nguy hiểm.
 • Bề mặt sao Hỏa tồn tại chất hữu cơ Bề mặt sao Hỏa tồn tại chất hữu cơ
  Các nhà khoa học khẳng định rằng, trong thổ nhưỡng của sao Hỏa tồn tại phân tử hữu cơ giàu nguồn cacbon có khả năng hình thành sự sống. Tuyên bố này là một thách thức đối với quan điểm cho rằng, sao Hỏa là một hành tinh cằn cỗi.
 • Sô-cô-la có thể trở thành món hàng xa xỉ Sô-cô-la có thể trở thành món hàng xa xỉ
  Cây ca cao được trồng nhiều ở khu vực Tây Phi do điều kiện phù hợp về khí hậu và thổ nhưỡng. Bờ Biển Ngà và Ghana, 2 quốc gia cung cấp khoảng một nửa sản lượng ca cao của thế giới. Tuy nhiên, sản lượng ca cao bình quân của 2 nước này sẽ giảm 50% nếu nhiệt độ toàn cầu tăng 2,3 độ C từ nay đến năm 2050.
 • Những phong tục tình dục kỳ lạ trên thế giới Những phong tục tình dục kỳ lạ trên thế giới
  Nhiều phong tục tình dục kỳ lạ  có từ lâu đời vẫn đang diễn ra ở nhiều dân tộc trên thế giới cho dù cánh cửa nối họ với thế giới hiện đại đã mở ra rất nhiều.
 • 5 lí do để uống nước chanh mật ong vào sáng sớm 5 lí do để uống nước chanh mật ong vào sáng sớm
  Nước ấm, mật ong và chanh là hỗn hợp thức uống tuyệt vời. Nngoài việc làm dịu các cơn đau dạ dày và đem lại sự tươi mới cho làn da, thức uống này còn có nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết đến.
 • Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước
  Những câu chuyện bí ẩn về những con ma thường xuất hiện trong các ngôi nhà, lâu đài bỏ hoang đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng sự tồn tại của các hồn ma chết đuối, trú ngụ dưới nước thì ít người biết tới.
 • Ma có thật hay không? Ma có thật hay không?
  Ma quỷ có thực sự tồn tại? Đây là một trong những câu hỏi bí ẩn gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử loài người. Từ xa xưa, khi con người có nhận thức, họ đã tin và ma quỷ. Tuy nhiên, cho tới ngày nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm được câu trả lời cho hiện tượng bí ẩn siêu nhiên này.