trẻ sinh non

 • Để giúp não trẻ sinh non phát triển bình thường Để giúp não trẻ sinh non phát triển bình thường
  Trẻ sinh non được chăm sóc tích cực tại bệnh viện, khi lớn lên, khả năng nhận thức sẽ ít bị hạn chế, theo The Star. Trẻ sinh non, tức sinh sớm từ 3 tuần trở lên, thường gặp khó khăn trong học tập khi đến tuổi đi học.
 • Lồng ấp trẻ sinh non công nghệ cao Lồng ấp trẻ sinh non công nghệ cao
  Lồng nuôi trẻ sơ sinh công nghệ cao có thể được lắp đặt ngay cạnh giường sản phụ, cho phép hai mẹ con gắn kết tình cảm và tiếp xúc với nhau không khác gì một bà mẹ và đứa con chào đời khỏe mạnh. BabyBloom dễ dàng được điều chỉnh theo nhiều vị trí khác nhau nên rất thuận tiện cho cha mẹ và các hộ lý khi chăm sóc bé.
 • Tử cung nhân tạo được thử nghiệm thành công lần hai Tử cung nhân tạo được thử nghiệm thành công lần hai
  Một nhóm nghiên cứu Australia sử dụng thành công tử cung nhân tạo để nuôi dưỡng thai nhi cừu lần thứ hai, Long Room đưa tin.
 • Cậu bé nhỏ nhất thế giới: 268g vẫn sống sót! Cậu bé nhỏ nhất thế giới: 268g vẫn sống sót!
  Một bé trai Nhật Bản vừa được công nhận là cậu bé nhỏ nhất thế giới có thể sống sót, sau khi sinh non đến gần 3,5 tháng và nặng chưa bằng 1/10 bé sơ sinh bình thường.
 • Bà mẹ sinh 2 con cách nhau 6,5 tháng Bà mẹ sinh 2 con cách nhau 6,5 tháng
  Cô Sadie Budden (31 tuổi) sống ở thị trấn Andover, hạt Hampshire, miền Nam nước Anh lấy chồng 2 năm mới mang thai. Sadie từng nghĩ rằng có thể cô không thể sinh con được. Thế nhưng điều bất ngờ đã xảy ra là Sadie lại sinh đươc 2 đứa con kháu khỉnh.
 • Công nghệ phát hiện sớm chấn thương não ở trẻ Công nghệ phát hiện sớm chấn thương não ở trẻ
  Các nhà khoa học tại Mỹ phát triển được một công nghệ giúp phát hiện sớm chấn thương não ở trẻ sơ sinh, giúp giảm tỷ lệ tử vong do chấn thương não ở trẻ.
 • Tử cung nhân tạo tăng cơ hội sống sót cho trẻ sinh non Tử cung nhân tạo tăng cơ hội sống sót cho trẻ sinh non
  Các nhà khoa học Mỹ phát triển một tử cung nhân tạo có thể giúp những em bé sinh non sống sót bên ngoài tử cung của người mẹ.
 • Giải thưởng James Dyson 2014 đã có chủ Giải thưởng James Dyson 2014 đã có chủ
  James Dyson Award là giải thưởng sáng tạo quốc tế được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các nhà sáng chế sinh viên có những phát minh không chỉ hữu ích và gần gũi với cuộc sống.