vận tốc

 • Những điều hiển nhiên khiến khoa học "bó tay" không giải thích được Những điều hiển nhiên khiến khoa học "bó tay" không giải thích được
  Liệu bạn có thực sự hiểu rõ ngọn nguồn những khái niệm khoa học về thời gian, không gian đa chiều, nước...
 • Dùng tay tóm được viên đạn Dùng tay tóm được viên đạn
  Trong thời kỳ chiến tranh đế quốc, một phi công người Pháp gặp phải một trường hợp kỳ lạ. Khi đang bay ở độ cao 2 km, anh nhận thấy ở gần ngay trước mặt có một vật nhỏ đang chuyển động. Ngỡ là con côn trùng nào đó, anh đưa tay tóm lấy, và xiết bao kinh ngạc khi thấy trong tay là... một viên đạn của quân Đức!
 • Vận tốc, không gian và thời gian Vận tốc, không gian và thời gian
  Bạn đã biết gì về vận tốc, không gian và thời gian nào? Câu trả lời là V=S\T, đáp án là hoàn toàn chính xác, V=S\T. Và bây giờ tôi sẽ làm rỏ hơn về bản chất của công thức này nhé.
 • Tồn tại vận tốc lớn hơn hoặc bằng vận tốc ánh sáng Tồn tại vận tốc lớn hơn hoặc bằng vận tốc ánh sáng
  Như ta đã biết, lực hút của lỗ đen vô cùng lớn. Vận tốc quay của nó đã có thể uốn cong đường đi của ánh sáng (xem hình ảnh lỗ đen "ăn sao"), điều này chứng tỏ vận tốc quay của nó có thể ngang bằng vận tốc ánh sáng.
 • Điều gì xảy ra khi Trái đất ngừng quay? Điều gì xảy ra khi Trái đất ngừng quay?
  Trái đất của chúng ta đang quay với vận tốc khoảng 1.670km/h. Điều gì sẽ xảy ra nếu chuyển động quay đó đột ngột dừng lại?
 • Vì sao tất cả những gì chúng ta nhìn thấy đều là quá khứ? Vì sao tất cả những gì chúng ta nhìn thấy đều là quá khứ?
  Dù bạn nhìn tòa nhà cách xa vài trăm mét hay một người đứng ngay trước mắt mình thì thứ bạn thấy vẫn là hình ảnh của quá khứ.
 • Einstein có thể đã sai? Einstein có thể đã sai?
  Ngày 22/9, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu nguyên tử châu Âu (CERN) đã gây chấn động làng vật lý thế giới khi công bố họ đã phát hiện hạt phân tử neutrino có khả năng di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng.