vụ nổ sao băng

 • Viễn cảnh diệt vong của trái đất Viễn cảnh diệt vong của trái đất
  Không ai có thể dự đoán chính xác được tương lai, huống chi là thời điểm diệt vong của trái đất. Trong những giả thuyết tận diệt được suy luận một cách logic dưới con mắt của giới thiên văn và vật lý học, có ít nhất 2 giả thuyết tạm chấp nhận được về cái kết thương tâm của địa cầu.
 • Sao băng mang đá xanh biếc tựa ngọc lục bảo đến Trái Đất Sao băng mang đá xanh biếc tựa ngọc lục bảo đến Trái Đất
  Viên đá xanh giống hệt ngọc lục bảo có thể đã đến Trái Đất qua vụ nổ thiên thạch lớn nhất trong lịch sử loài người.
 • Giả thuyết mới về hệ mặt trời Giả thuyết mới về hệ mặt trời
  Kết quả nghiên cứu mới đang thách thức giả thuyết hiện tại về sự hình thành của hệ mặt trời, vốn cho rằng một vụ nổ sao băng đã kích hoạt mọi thứ.
 • Bí ẩn "quả cầu lửa" trên bầu trời nước Mỹ Bí ẩn "quả cầu lửa" trên bầu trời nước Mỹ
  Cơ quan vũ trụ Mỹ hôm (23/3) cho biết, họ đã nhận được nhiều thông tin về sự xuất hiện của đốm sáng khổng lồ giống như “quả cầu lửa” bay qua bầu trời ở khu vực bờ biển phía tây nước Mỹ, mô tả đây có vẻ giống như “một vụ nổ sao băng”.
 • Sao băng nổ rực rỡ trên bầu trời Sao băng nổ rực rỡ trên bầu trời
  Một ngôi sao băng đã phát nổ rực rỡ trên bầu trời ở Nam Phi, nhưng các chuyên gia chưa thể xác định vị khách đến từ ngoài vũ trụ này đã hạ cánh tại đâu.
 • Ảnh thiên văn ấn tượng Ảnh thiên văn ấn tượng
  Sao băng bay phía trên tháp cổ, cực quang in bóng trên mặt hồ, những vệt sáng hình tròn trên bầu trời là những bức ảnh đẹp được gửi tới cuộc thi Nhiếp ảnh gia vũ trụ năm 2011 do Đài thiên văn hoàng gia Anh tổ chức.
 • Lần đầu tiên xác định hình dạng siêu tân tinh Lần đầu tiên xác định hình dạng siêu tân tinh
  Các nhà thiên văn học cho biết lần đầu tiên phát hiện ra hình dạng thực sự của siêu tân tinh. Công trình quan trọng này do các nhà khoa học Nhật Bản thực hiện. Được biết những ngôi sao có tỉ số khối nặng hơn 8 lần mặt trời sẽ chấm dứt cuộc đời của mình bằng một vụ nổ "kinh thiên động địa" trong vũ trụ gọi là siêu tân tinh.
 • Bão sao băng xuất hiện vào ngày mai Bão sao băng xuất hiện vào ngày mai
  Các cơ quan vũ trụ trên thế giới lo ngại trận mưa sao băng ngày mai có thể biến thành bão và đe dọa các vệ tinh nhân tạo trên quỹ đạo địa cầu.
 • Hai vụ nổ sao băng tại một thiên hà Hai vụ nổ sao băng tại một thiên hà
  Thiên hà trên, gọi là NGC 1187, đã được nhà thiên văn học người anh William Herschel phát hiện vào năm 1784. Khác xa với bề ngoài trầm tĩnh và bất biến, nó đã “chủ xị” hai vụ nổ sao băng khủng khiếp từ năm 1982.