xà phòng diệt khuẩn

 • Vì sao nên ngừng sử dụng xà phòng diệt khuẩn? Vì sao nên ngừng sử dụng xà phòng diệt khuẩn?
  Các loại xà phòng diệt khuẩn chứa chất triclosan hoặc triclocarban không giúp loại bỏ vi khuẩn khỏi đôi tay chúng ta tốt hơn so với xà phòng thông thường, theo kết luận của một số nghiên cứu mới.
 • Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 02/09 Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 02/09
  Thông điệp của Einstein, loài rắn ma mới, dấu hiệu nhận biết ung thư phổi, cách đọc kết quả xét nghiệm máu.... là những tin tức được bạn đọc quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.
 • Hóa ra đây mới là một trong những vật dụng bẩn nhất nơi công cộng Hóa ra đây mới là một trong những vật dụng bẩn nhất nơi công cộng
  Một vật dụng vốn mang tính chất khử trùng, lại bẩn đến nỗi chứa rất nhiều vi khuẩn nguy hiểm.
 • Lợi ích của bạc với sức khỏe Lợi ích của bạc với sức khỏe
  Nhờ cơ chế kháng khuẩn, bạc được ứng dụng nhiều trong sản xuất thiết bị gia dụng, dụng cụ y tế, xà phòng diệt khuẩn...
 • Thìa, dĩa bằng đồng và bạc tự tiêu diệt vi khuẩn sau 8 tiếng Thìa, dĩa bằng đồng và bạc tự tiêu diệt vi khuẩn sau 8 tiếng
  Đã từng có rất nhiều câu chuyện và nghiên cứu đặt ra vấn đề chúng ta đang lạm dụng xà phòng diệt khuẩn. Triclosan, tác nhân diệt vi khuẩn trong xà phòng, nó có mặt trong các loại kem đánh răng, nước súc miệng, bọt cạo râu, nước sát khuẩn và cả mỹ phẩm. Nhiều giả thiết đặt ra mối nghi ngờ về việc Triclosan là một tác nhân gây ung thư. Tuy chưa được kiểm chứng cụ thể và toàn diện nhưng có lẽ Triclosan cũng không hoàn toàn tốt cho sức khỏe.
 • Tìm hiểu về chất diệt khuẩn Triclosan Tìm hiểu về chất diệt khuẩn Triclosan
  Theo Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ, triclosan là một chất kháng khuẩn, giúp "làm chậm hay ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm, và nấm mốc".
 • Xà phòng diệt khuẩn có an toàn? Xà phòng diệt khuẩn có an toàn?
  Nhà chức trách Mỹ đang gấp rút chuẩn bị báo cáo kết luận cuối cùng về việc liệu triclosan - thành phần diệt khuẩn có trong gần 75% sản phẩm sữa tắm và xà phòng diệt khuẩn dạng lỏng bày bán ở Mỹ, có vô tác dụng hay tồi tệ hơn là gây hại cho người dùng hay không.