y học cuộc sống

 • Từ trường và ứng dụng trong chữa bệnh Từ trường và ứng dụng trong chữa bệnh
  Sinh vật sinh ra, tồn tại và phát triển nhờ vào sự chuyển hóa các chất hay còn gọi là sinh hóa học. Nhưng sự sống của sinh vật liệu có đúng chỉ phụ thuộc vào quá trình sinh hóa học không? Những kinh nghiệm dân gian, những suy nghĩ của các nhà y học tiên phong đ
 • Những sai lầm đáng sợ nhất của con người Những sai lầm đáng sợ nhất của con người
  Xăm thẩm mỹ, đeo niềng răng, đeo khuyên môi giúp bạn trở nên khác biệt so với những người xung quanh, nhưng chúng có thể gây ra những hậu quả tai hại cho chính bạn.
 • Chia sẻ kinh nghiệm chữa mất ngủ Chia sẻ kinh nghiệm chữa mất ngủ
  Tôi viết bài báo này để chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh với những ai đang có nỗi lo âu về chứng mất ngủ, một căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.
 • Tình dục là loại thuốc tốt cho nam giới Tình dục là loại thuốc tốt cho nam giới
  Đối với nam giới, tình dục luôn là một nhu cầu cần thiết. Nhưng phụ nữ không luôn luôn nghĩ như vậy. Đàn ông thường bị cáo buộc là không bao giờ thỏa mãn trong tình dục.
 • Thói quen ăn uống duy trì sức khoẻ tốt của các quốc gia trên thế giới Thói quen ăn uống duy trì sức khoẻ tốt của các quốc gia trên thế giới
  Khuynh hướng chế biến những bữa ăn theo một bảng công thức các nguyên liệu thực phẩm đã định lượng, cũng như cách thức trình bày món ăn tinh tế nhằm giúp cho các thành viên trong gia đình tìm thấy được niềm vui trong ăn uống.
 • Ngâm mình trong nước đá có thể có hại Ngâm mình trong nước đá có thể có hại
  Ngâm mình trong nước đá để giảm đau chấn thương trong thể thao có thể có hại nhiều hơn, theo các nhà khoa học đang làm việc với các vận động viên Olympic, Anh.
 • Vitamin có thể nguy hiểm cho bệnh nhân ung thư Vitamin có thể nguy hiểm cho bệnh nhân ung thư
  Kết quả của một loạt các nghiên cứu lâm sàng gần đây đã làm các bác sĩ điều trị băn khoăn: Liệu rằng Vitamin có ích cho quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư?
 • Không nên lấy ráy tai Không nên lấy ráy tai
  Chất vàng dính nhớp nằm sâu trong tai bạn không có gì xấu xa mà phải vứt bỏ. Hãy cứ để nó nguyên ở đó, các bác sĩ Mỹ khuyến cáo.
 • Những quan niệm sai lầm về Y học Những quan niệm sai lầm về Y học
  Các bác sĩ hiểu rằng, muốn đưa ra được một đơn thuốc tốt yêu cầu họ phải luôn nỗ lực học hỏi những kiến thức mới, dù vậy họ lại giữ khăng khăng quan niệm y học đã tồn tại lâu nay mà không cần kiểm tra lại.
 • Trị chứng lạnh tay, chân Trị chứng lạnh tay, chân
  Tay chân lạnh như kem dù đã ủ trong tất, găng dày và ngay cả khi chui vào chăn ấm thì tình trạng này cũng kéo dài tưởng như không dứt. Để trị được chứng khó chịu này, bạn cần biết rõ nguyên nhân.