Samsung sắp trình làng tivi trong suốt

  • 1.134

Hãng công nghệ Hàn Quốc có thể sẽ trình làng sản phẩm tivi độc đáo chưa từng thấy tại Triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng (CES) 2013 sắp diễn ra tại Las Vegas (Mỹ): một chiếc tivi trong suốt, có màn hình dọc như một bức ảnh chân dung.

>>> Video: Tease giới thiệu tivi trong suốt của samsung

Samsung hiện chưa công bố chi tiết về mẫu TV này, tuy nhiên, hãng khẳng định đây là một một cuộc cách mạng thực sự trong công nghệ thiết kế TV, với một hình dáng TV hoàn toàn mới mẻ và hiện đại.

Hình ảnh quảng cáo thiết kế TV mới của Samsung.
Hình ảnh quảng cáo thiết kế TV mới của Samsung.

Công ty điện tử hàng đầu thế giới dự định sẽ đưa sản phẩm đột phá của mình tới Triển lãm CES 2013 diễn ra từ ngày 8/1. Hiện nay, hình ảnh quảng cáo và đoạn tease về sản phẩm đang làm dấy lên nhiều câu hỏi, chẳng hạn ý tưởng thiết kế này sẽ có thể được xem khi đặt đứng chứ không nằm ngang như các TV thông thường hay không? Hoặc nó có thực sự trong suốt, hay bức ảnh trên blog của Samsung muốn ám chỉ hình ảnh hiển thị trên TV này thực sự sống động như ngoài đời?

Một câu hỏi nữa là liệu khán giả có thực sự được thưởng thức “tiện nghi” mới của Samsung nếu các xưởng phim Hollywood và các đài truyền hình không sản xuất những “nguyên liệu” tương thích với kiểu dáng tivi mới.

Bí ẩn đằng sau tấm vải bọc sẽ được Samsung giới thiệu tại CES 2013
Bí ẩn đằng sau tấm vải bọc sẽ được Samsung giới thiệu tại CES 2013.

Năm ngoái, Samsung từng giới thiệu một tấm nền LCD trong suốt, được thiết kế cho các kiốt bán hàng, quảng cáo tại các cửa hiệu hay trung tâm thương mại. Hãng cũng đã giới thiệu màn hình LCD 22 inch trong suốt và cho biết sẽ có một sản phẩm tương tự với kích thước lên đến 46 inch.

Trong khi đó, nhiều báo cáo ám chỉ Apple cũng đang thám hiểm thị trường tivi trong suốt, mặc dù chưa rõ khi nào Nhà Táo sẽ trình làng sản phẩm tivi đầu tiên của họ. Một số nguồn tin cho hay, sự kiện này có thể diễn ra vào cuối năm nay.

Theo Báo Tin Tức
  • 1.134

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook