San Francisco chọn Google

  • 33

Liên minh Google-Earthlink đã thắng thầu trong dự án phủ sóng Wi-Fi miễn phí cho toàn bộ phạm vi thành phố San Francisco, Mỹ.

Nguồn: Engadget
Việc lựa chọn người thắng thầu là bước đi đầu tiên, trước khi chính quyền thành phố làm việc cụ thể với Google để thảo luận các chi tiết về dự án trong ngày hôm nay.

Phát biểu trước chiến thắng này, Google tỏ ra rất vui mừng. Việc hãng này quyết định bắt tay cùng Earthlink ngay trước vòng bỏ thầu cuối cùng đã không uổng phí. Liên minh giữa hai hàng tỏ ra nổi trội hơn hẳn so với các đối thủ bỏ thầu còn lại.

Các quan chức của San Francisco thì tuyên bố họ hy vọng thành phố sẽ trở thành một điểm nóng không dây khổng lồ vào thời điểm cuối năm nay. Trong vụ bỏ thầu này, toàn bộ số vốn cấp cho dự án đều được lấy ra từ ngân sách của Google và Earthlink, còn chính quyền thành phố không phải móc túi một đồng nào.

Để đổi lại, Google hy vọng sẽ thu hồi được vốn và tìm kiếm lợi nhuận từ quảng cáo trực tuyến, trong khi Earthlink hy vọng có thể thu thêm cước phí với những người dùng mong muốn sử dụng kết nối Internet nhanh hơn.

Theo thỏa thuận, San Francisco sẽ chấp nhận cho Google và Earthlink tận dụng các địa điểm công cộng và cột cao trong thành phố để lắp đặt ăngten và các thiết bị cần thiết. Trước đó, Google cũng đã bày tỏ mong muốn được cung cấp dịch vụ mạng không dây miễn phí tại Silicon Valley, nơi đặt đại bản doanh của hãng này.

Thiên Ý 
Cập nhật: 11/04/2006 Theo VietnamNet
  • 33

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook