Sáng sớm: Thời điểm hạnh phúc nhất của con người

  •  
  • 2.458

Theo các nhà khoa học Mỹ, sáng sớm là thời điểm mọi người thường cảm thấy hạnh phúc nhất trong ngày.

Sáng sớm: Thời điểm hạnh phúc nhất của con người

Đây là kết quả nghiên cứu được các nhà khoa học Mỹ công bố ngày 29/9 sau khi phân tích hàng trăm triệu tin nhắn trên mạng Twitter - trang mạng có tốc độ cập nhật tin nhắn nhanh nhất trong các trang mạng xã hội hiện nay.

Trong hai năm, các nhà nghiên cứu xã hội học của trường Đại học Cornell đã sử dụng phần mềm ngôn ngữ để tìm ra những từ ngữ biểu lộ tâm trạng vui vẻ trong 509 triệu tin nhắn bằng tiếng Anh của 2,4 triệu người sử dụng trang mạng Twitter ở 84 nước trên thế giới.

Kết quả cho thấy con người thường đạt tâm trạng vui vẻ nhất vào sáng sớm và bắt đầu giảm dần vào giữa buổi sáng, thời điểm phần lớn mọi người bắt đầu công việc thường ngày của mình.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng con người còn có cảm giác hạnh phúc vào khoảng nửa đêm khi những tâm trạng như buồn bực, sợ hãi, tức giận, chán ghét hay tội lỗi thường có xu hướng giảm đột ngột.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy tần số xuất hiện những từ ngữ thể hiện tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc thường xuất hiện vào những ngày nghỉ cuối tuần, thời điểm mọi người ít phải chịu áp lực từ công việc, không phải dậy sớm.

Theo Vietnam+
  • 2.458