Sẽ có tàu cá nhân đưa du khách lên vũ trụ

  •  
  • 130

Mới đây, chủ doanh nghiệp người Anh Richard Branson đã công bố mô hình bên trong của con tàu vũ trụ do công ty ông thiết kế. Đây sẽ là những chiếc tàu dùng để chuyên chở du khách lên du lịch vũ trụ.

Mô hình toàn thể của con tàu này đã được trình bày tại triển lãm công nghệ New York vừa qua, thuộc quyền sở hữu của công ty Virgin Galactic (Ngân hà chưa khai phá). Trong một chuyến bay, nó có thể chở được 6 du khách và 2 phi công.

Mô hình bên trong chiếc tàu được công bố trong lần này được thiết kế với đường nét của một khoang rộng, có ghế tựa và ngả người, có cả một cửa sổ khá lớn để quan sát không gian bên ngoài. Khoang tàu này được thiết kế để giúp các hành khách có thể bay lơ lửng ở bên trong. Mỗi chuyến bay, bao gồm khoảng 5 phút ở tình trạng phi trọng lượng, hành khách sẽ phải trả 200.000 USD.

Đây là lần đầu tiên một mô hình của chiếc tàu vũ trụ được công bố tới toàn thể công chúng. Con tàu này hiện đang được xây dựng một cách bí mật bởi chuyên gia hàng không Burt Rutan tại sa mạc Mojave - California, nơi mà chiếc tàu vũ trụ cá nhân đầu tiên đã cất cánh năm 2004.

Những cuộc bay thử của chiếc tàu vũ trụ đang thiết kế dự kiến sẽ được thực hiện vào cuối sang năm, và đưa vào công tác du lịch vào năm 2008.

Branson và thiết kế bên trong khoang tàu

Branson và thiết kế bên trong khoang tàu (Ảnh: sawf.org)

Những chuyến du lịch đầu tiên dự định xuất phát tại California, và sau đó sẽ là một Sân bay vũ trụ tiện nghi hơn tại Mỹ với giá 225 triệu USD 1 lần xuất phát.

Virgin Galactic là một trong những công ty đầu tiên có ý định sản xuất tàu vũ trụ phục vụ du khách. Mục tiêu của công ty này là đưa 500 hành khách lên vũ trụ vào năm đầu tiên, và số lượng tương đương vào khoảng 45 năm tiếp sau đó.

Theo VTV
  • 130

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook