Sẽ như thế nào khi bay trên chiếc Airbus A380 vào năm 2050?

  • 2.416

Những chiếc máy bay vào năm 2050 sẽ có khu dành riêng cho thư giãn, nghỉ ngơi và vui chơi. Ngoài ra, máy bay tương lai còn có những khung cửa bằng kính cho khách ngắm cảnh, có ghế ngồi có khả năng đo nhiệt độ cơ thể người để cung cấp nhiệt độ phù hợp...

Trong khoảng thời gian năm mươi năm qua, ngành công nghiệp hàng không đã trải qua những biến đổi rất lớn. Các máy bay thế hệ mới trở nên nhanh hơn, lớn hơn và cho hành khách những trải nghiệm bay thú vị, và chiếc máy bay Airbus A380 là một trong những ví dụ điển hình nhất.

Tuy nhiên, cũng trong nửa thế kỷ qua, cấu trúc và nền tảng của máy bay về cơ bản là không có nhiều thay đổi và những hình ảnh về chiếc máy bay hiện đại chúng ta thường thấy trong những bộ phim khoa học viễn tưởng tiếp tục là một giấc mơ xa vời. Chúng ta đã từng được tiếp cận với những thiết kế máy bay chở khách tương lai như mẫu “Cá voi trên Bầu trời” - AWWA Sky Whale của Oscar Vinals, nhưng chúng ta đều biết rằng họ có quá nhiều tưởng tượng so với thực tế. Nhưng mới đây, hãng Airbus đã tiết lộ những ý tưởng mới mà họ tin rằng sẽ là tương lai của máy bay vào năm 2050.

Các nhà sản xuất của máy bay Airbus A380 - vốn được coi là máy bay phản lực thương mại tốt nhất trên thế giới hiện nay, dự đoán những chiếc máy bay vào năm 2050 sẽ có khu dành riêng cho thư giãn, nghỉ ngơi và vui chơi. Ngoài ra, máy bay tương lai còn có những khung cửa bằng kính cho khách ngắm cảnh, có ghế ngồi có khả năng đo nhiệt độ cơ thể người để cung cấp nhiệt độ phù hợp.

Airbus cũng cho biết, hành khách có thể thư giãn trong các ghế massage và được phục vụ các đồ uống ngon lành và thưởng thức hương thơm của cây thông tươi hay một làn gió biển tươi mát.

Trên những máy bay phản lực thương mại hiện nay, chỉ có những chiếc cửa sổ rất nhỏ để nhìn ra bên ngoài, tuy nhiên, những chiếc máy bay tương lai sẽ có hẳn một khu vực ngắm cảnh riêng, với cửa hoàn toàn trong suốt, được tích hợp công nghệ dặc biệt có thể phát hiện và đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng hành khách. Ngay cả những phụ kiện và nội thất trên máy bay cũng sẽ có khả năng tự làm sạch và sửa chữa.

Ngoài ra, những máy bay tương lai cũng sẽ có các khu vực giải trí như quán bar, có những không gian riêng dành cho các cuộc họp hay nhu cầu cá nhân. Airbus cũng dự đoán các máy bay sẽ có các tính năng đặc biệt như tường mua sắm ảo, sẽ chiếu trực tiếp hình ảnh của những bộ quần áo lên người hành khách và các bức tường ảo sẽ cho phép chơi các trò như tennis, bóng chày và thậm chí cả golf.

Theo nghiên cứu của Airbus, vào năm 2050 trung bình mỗi chuyến bay trên thế giới có thể được rút ngắn khoảng 13 phút, tiết kiệm khoảng 9 triệu tấn nhiên liệu mỗi năm, tương đương có thể giảm hơn 28 triệu tấn khí thải CO2. Điều này sẽ khiến cho việc đi lại bằng đường hàng không không những tiết kiệm hơn mà còn hiệu quả, an toàn và thú vị hơn nhiều.

Theo NDH
  • 2.416

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook