Seiko giới thiệu giấy điện tử độ phân giải cao

  •  
  • 158

Màn hình e-paper của Epson. Ảnh: DailyTech

Hãng điện tử Nhật Bản Seiko Epson vừa phát triển một màn hình giấy điện tử (e-paper) với độ phân giải 1.536 x 2.048 pixel, được cho là cao nhất thế giới hiện nay. 

Màn hình này có cùng kích thước với giấy khổ A6, đường chéo 7,1 inch và sử dụng công nghệ SUFTLA, cho phép các bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) di chuyển dễ dàng trong lớp chất nền plastic. Ngoài ra, sản phẩm của Seiko Epson còn tích hợp chip nhớ linh hoạt, có thể uốn dẻo theo màn hình.

E-paper độ phân giải cao này được thiết kế một phần dựa trên công nghệ của hãng E Ink (Mỹ). Bộ phận Seiko Watch năm ngoái cũng đã bán ra thị trường chủng loại đồng hồ đeo tay với màn hình giấy điện tử, nhưng nhỏ hơn và không hiển thị ảnh động như sản phẩm mới.

Giấy điện tử là lĩnh vực nghiên cứu gây chú ý lớn không chỉ đối với các hãng sản xuất màn hình. Chúng được làm từ những tấm plastic mỏng như giấy và có thể gấp, cuộn lại như báo và tạp chí. Hơn nữa, do là giấy điện tử, chúng sẽ có thể cập nhật thông tin theo thời gian thực, thậm chí có thể dùng để chiếu video.

Theo TechWorld, VnExpress
  • 158

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook