Sĩ quan Mỹ tiết lộ báo cáo về UFO trong chiến tranh Việt Nam

  •   3,65
  • 6.421

Một cựu sĩ quan tình báo Mỹ cho biết ông từng nhận được các báo cáo về vật thể bay không xác định (UFO) trong thời gian chiến tranh tại Việt Nam.

Báo cáo về UFO trong chiến tranh Việt Nam

George Filer là một cựu sĩ quan tình báo của Không quân Mỹ. Trong thời kỳ chiến tranh ở Việt Nam, Filer từng thực hiện các nhiệm vụ bí mật và chịu trách nhiệm bàn giao thông tin hàng ngày cho tướng George S. Brown, phó chỉ huy các chiến dịch của Không quân Mỹ. Ông cho biết quân đội Mỹ rất quan tâm đến UFO vì cho rằng chúng có khả năng vượt trội, đồng thời muốn biết chúng có công nghệ gì và xác định chúng thuộc về nhóm nào.

Sĩ quan Mỹ tiết lộ báo cáo về UFO trong chiến tranh Việt Nam
George Filer. (Ảnh: [email protected] Networks)

Filer mô tả một báo cáo mà ông từng nhận được, trong đó có các thông tin tóm tắt cho Brown: "Các anh sẽ gặp một phi cơ bay với tốc độ 926 km/h, một UFO xuất hiện và thực hiện một số động tác nhào lộn quanh máy bay, sau đó biến mất với tốc độ nhanh gấp ba lần loại có tốc độ nhanh nhất của Không quân Mỹ. Vì vậy, nó rõ ràng có công nghệ vượt xa bất kỳ thứ gì chúng ta có".

Trong lần chạm trán UFO năm 1968 ở khu phi quân sự chia cắt giữa miền bắc và miền nam Việt Nam, nhóm thủy thủ Mỹ trên tàu tuần tra thứ hai nói họ nhìn thấy UFO phía trên con tàu đầu tiên và ánh chớp trên bầu trời sau một tiếng nổ khiến con tàu đó hoàn toàn bị phá hủy. Theo mô tả của họ, hai phương tiện lớn bay trên bầu trời có hình tròn.

Năm 1973, trong một cuộc họp báo, Brown từng cho biết: "Tôi không biết liệu câu chuyện này đã được kể hay chưa. Chúng không được gọi là UFO mà là trực thăng của quân địch. Chúng chỉ được nhìn thấy vào ban đêm và quan sát ở một số địa điểm nhất định như khu phi quân sự vào đầu mùa hè năm 1968. Điều này đã dẫn đến một cuộc giao tranh nhỏ". Trong thời gian này, một tàu khu trục Australia từng bị tấn công và Mỹ chưa bao xác định được đối phương tấn công. Điều tương tự cũng từng xảy ra ở Pleiku năm 1969".

Sĩ quan Mỹ tiết lộ báo cáo về UFO trong chiến tranh Việt Nam
Mô phỏng vật thể bay không xác định xuất hiện phía trên tàu tuần tra. (Ảnh: [email protected] Networks)

Filer kể rằng ông là một trong số những người từng nhìn thấy hiện tượng khác thường tương tự trên bầu trời Anh năm 1962. Theo mô tả, vật thể có kích thước lớn hơn một máy bay thông thường và hình dạng giống một tàu du lịch. Nó nhanh chóng bay nhanh lên cao và biến mất. "Chúng tôi khá chắc chắn rằng đã nhìn thấy một UFO", ông kể lại. Filer còn nói rằng cơ quan kiểm soát không lưu từng tuyên bố họ được yêu cầu chuyển hướng cách xa UFO và phủ nhận sự tồn tại của nó. Đây có thể là chính sách của Hội đồng An ninh Quốc gia.

Trong cuộc đời của mình, Filter từng nghe nhiều phi công làm việc tại Afghanistan nói rằng họ nhìn thấy UFO, thậm chí truyền thông của Iran còn đưa tin về chúng khá thường xuyên.

Nhiều câu chuyện gây tranh cãi khác về UFO cũng từng được ghi nhận trong lịch sử. Các công dân ở Nuremberg, Đức, được cho là nhìn thấy vật thể bay năm 1561. Vào một buổi sáng tháng 4, Nuremberg Gazette mô tả trận chiến trên không giữa các vật thể hình trụ lớn và nhiều màu sắc.

Trong thế chiến II, cũng tại Đức, phi công của phe Đồng minh thường xuyên báo cáo về các nguồn ánh sáng tròn, di chuyển nhanh và phát sáng một cách bí ẩn. Chúng được gọi là Foo Fighters.

Theo VietNamNet
  • 3,65
  • 6.421

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook