Singapore thử nghiệm xe điện không người lái

  • 537

Theo phóng viên tại Singapore, nước này sẽ thử nghiệm thiết bị xe điện không người lái đầu tiên trên quãng đường dài 2km, giữa Trường đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và Công viên CleanTech của tập đoàn JTC.

>>> Xe điện không người lái ở Nga

Singapore thử nghiệm xe điện không người lái
Xe điện không người lái trên đường thử nghiệm tại khu công viên CleanTech/JTC. (Ảnh: Channel Newsasia)

Thiết bị trên do Viện Nghiên cứu Năng lượng của NTU phối hợp với JTC và Công ty chế tạo Induct Technology lắp ráp và thử nghiệm, có thể chở 8 hành khách với tốc độ tối đa 20km/h. Mặc dù xe điện đã được sử dụng ở Mỹ và châu Âu, song theo NTU, các nhà nghiên cứu đã phát triển và ứng dụng một số công nghệ mới để giảm thời gian sạc điện và nâng cấp hoạt động của thiết bị.

Theo kế hoạch, dự án thực nghiệm kéo dài hai năm này là dự án đầu tiên trong khu vực và có thể được sử dụng để thay thế một số tuyến xe buýt. Nếu thành công, thiết bị này có thể sẽ được sản xuất đại trà ở Singapore và sau đó bán ra thị trường châu Á.

Theo ông Pierre Lefevre, Giám đốc điều hành của Induct Technology, tuy có kích cỡ nhỏ nhưng loại xe điện này lại có tính cơ động cao, giá thành lại rẻ hơn xe buýt bình thường từ 30 - 50%. Ông Lefevre khẳng định với những ưu thế này, xe điện không người lái có thể là giải pháp cho một số khu vực đặc thù.

Cập nhật: 17/08/2013 Theo TTXVN/Báo Tin Tức
  • 537

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook