Sinh viên kinh doanh dễ gian lận nhất

  • 199

Những sinh viên cao học theo học ngành kinh doanh tại Mỹ và Canada là dễ gian lận trong thi cử hơn cả, so với những sinh viên ở các ngành học khác.

(Ảnh: FotoSearch)Cuộc nghiên cứu trên 5.300 sinh viên cao học tại Mỹ và Canada đã tìm thấy 56% sinh viên kinh doanh thừa nhận đã không trung thực trong năm vừa qua, rất nhiều trong số đó tự cho rằng đó là một hoạt động chấp nhận được trong kinh doanh.

Tiếp theo sau sinh viên kinh doanh, 54% sinh viên kỹ thuật thừa nhận từng gian lận, kế đến là 50% sinh viên khoa học tự nhiên, 49% sinh viên y, 45% sinh viên luật, 43% sinh viên khoa học xã hội và 39% sinh viên khoa học nhân văn.

"Các sinh viên đã đạt tới thời điểm mà họ tự tạo ra quy tắc cho mình", nhà nghiên cứu đứng đầu Donald McCabe, giáo sư quản trị kinh doanh tại Đại học Rutgers ở New Jersey, nói. "Họ sẽ thay đổi những quy tắc do các giáo sư đặt ra, bởi họ cho rằng chúng ngớ ngẩn và không phù hợp".

Nghiên cứu định nghĩa rằng gian lận bao gồm sao chép bài làm của người khác, ăn cắp ý tưởng của người khác và mang tài liệu vào phòng thi.

McCabe cho biết sinh viên kinh doanh cho rằng gian lận là một biện pháp cần thiết và là một hoạt động mà họ cần phải thành thạo trong thế giới chuyên nghiệp.

"Đã hình thành một quan niệm phổ biến rằng điều quan trọng là bạn hoàn thành được nhiệm vụ của mình, còn thực hiện bằng cách nào thì không quan trọng", McCabe rút ra kết luận.

M.T.

Theo Reuters, Vnexpress
  • 199

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook