Sử dụng công nghệ khóa xe từ xa của BMW để nhốt trộm

  • 1.259

Để chống trộm thì cứ mua xe BMW thôi nhỉ?

Công nghệ hiện đại hẳn là có vô vàn điểm lợi. Nhân viên BMW sử dụng công nghệ khóa từ xa để nhốt một tên trộm trong chiếc xe bị đánh cắp, gã bất lương kia không còn cách nào khác là ngồi im chờ cảnh sát tới giải quyết thôi. Quả là một màn quảng cáo hoàn hảo.

Hãng sản xuất xe của Đức này có một dịch vụ tích hợp riêng cho phép nhân viên trung tâm có thể "khóa hoặc mở cửa xe từ xa nếu cần thiết". Quá trình này được thực hiện thông qua hệ thống ConnectedDrive sử dụng SIM điện thoại. Người sử dụng chỉ cần gửi yêu cầu qua ứng dụng trên thiết bị di động của hãng.

Hãng xe BMW có một dịch vụ tích hợp riêng cho phép nhân viên trung tâm có thể "khóa hoặc mở cửa xe từ xa nếu cần thiết".
Hãng xe BMW có một dịch vụ tích hợp riêng cho phép nhân viên trung tâm có thể "khóa hoặc mở cửa xe từ xa nếu cần thiết".

Ứng dụng này còn cho phép người sử dụng có thể xác định vị trí xe, sử dụng còi, điều hóa nhiệt độ, bên cạnh chức năng mở cửa/khóa cửa xe nêu trên.

Theo thông tin các nhà chức trách cung cấp, người đàn ông 38 tuổi này cùng với một nhóm bạn đã đi "thám thính" dãy nhà 4300 tại Đại lộ Đông Bắc Số 8, Seatle và phát hiện ra một chiếc BMW 550i không khóa để trong garage.

Thiên thời địa lợi nhân hòa thay, khi mà chùm chìa khóa cũng được để ngay đó, thế là người đàn ông 38 tuổi không được tiết lộ danh tính kia đã nhanh chóng trộm xe và chạy mất.

Quá trình này được thực hiện thông qua hệ thống ConnectedDrive sử dụng SIM điện thoại.
Quá trình này được thực hiện thông qua hệ thống ConnectedDrive sử dụng SIM điện thoại.

Chủ xe phát hiện ra "xế yêu" của mình đã bị mất và báo cho 911. Cảnh sát ngay lập tức liên hệ với tổng đài quản lý xe BMW, phát hiện ra vị trí của chiếc xe tại dãy nhà 2100 Đường Đông Bắc số 63. Khi cảnh sát tới nơi, họ tìm thấy chiếc BMW đang đỗ trong một hẻm tối, máy xe vẫn chạy và tên trộm xấu số kia đang ngủ trên ghế.

Tên trộm đã không thể tẩu thoát được khi nhân viên hệ thống đã khóa trái cửa xe, nhưng hắn vẫn cố gắng trốn chạy khi cảnh sát ập tới. Tất nhiên là mọi kháng cự đều vô ích.

Có công nghệ này, bạn còn ngại gì trộm cắp nữa.
Có công nghệ này, bạn còn ngại gì trộm cắp nữa.

Bên cạnh tội danh trộm xe, gã đàn ông 38 tuổi kia còn mang trong mình một lượng methamphetamine nhỏ (chất kích thích ta thường biết tới tên gọi là đá). Hai tội danh trên là quá đủ để hắn phải bóc lịch mỏi tay trong nhà tù của Hạt.

Công nghệ hiện đại quả là có lợi, nhất là khi bạn có tiền để trải nghiệm toàn bộ những điểm lợi ấy.

Cập nhật: 08/12/2016 Theo thoidai
  • 1.259

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook