Sự thật về đám "mây ma" trong khí quyển Trái đất

  •  
  • 7.322

Các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) mới đây đã chụp được hình ảnh về một đám mây hình thù kỳ quái, hình thành phía trên cao trong bầu khí quyển Trái đất. Cùng ngày, trên trang Youtube xuất hiện một đoạn video về luồng sáng bí ẩn ấy phía trên bầu trời Nga.

Sự việc ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Một số người thậm chí đồn đoán đó có thể là sản phẩm của một vật thể bay không xác định (UFO).

Sự thật về đám "mây ma" trong khí quyển Trái đất
Ảnh: Gizmodo

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, đám "mây ma" thực chất hình thành do một vụ thử nghiệm tên lửa mới đây của Nga.

Viết trên diễn đàn Above Top Secret, chuyên gia phân tích vũ trụ Jim Oberg của hãng thông tấn NBC tuyên bố: "Nga vừa bắn thử nghiệm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol từ dãy núi Kapustin Yar ở hạ lưu sông Volga tới vùng đích Shary Shagan ở Kazakhstan.

Trong quá khứ, các vụ phóng tên lửa như vậy được nhìn thấy ở phạm vi rộng, có thể xa tới Israel và Syria, và thường dẫn tới nhiều báo cáo về UFO... Nếu thời tiết sáng rõ, chúng ta nhiều khả năng sẽ có một số video ấn tượng được đăng tải trên trang YouTube và RUTube".

Theo ông Oberg, vệt khí do tên lửa tạo thành khi bay trong không trung dường như có hình dạng một đám mây dị thường. Nó bao gồm các hạt khí di chuyển với tốc độ khoảng 10.972,8km/h. Mặc dù các phi hành gia trên trạm ISS có thể nhìn thấy tên lửa phóng nhưng nó sẽ không gây hại gì cho họ.

Theo Vietnamnet, Daily Mail
  • 7.322

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook