Sự thật về thiết kế cốc cà phê “take away” ít ai để ý

  • 34
  • 3.496

Hóa ra đây mới là cách dùng cốc nhựa "take away" chuẩn chỉnh mà dường như tới 99% người không hề biết.

Dùng cốc nhựa take away đựng đồ uống đã trở thành một xu hướng phổ biến trong tất cả các quán nước, cafe hay hàng thức ăn nhanh... bởi tính gọn nhẹ, tiện lợi mà chúng mang lại.

Tuy nhiên, không ít cửa hàng sử dụng bàn gỗ lại phải đối mặt với tình trạng "mếu dở" này.

Những vệt nước ngấm xuống bàn tạo thành vết ố tròn nhỏ.
Những vệt nước ngấm xuống bàn tạo thành vết ố tròn nhỏ.

Vì sao ư? Bởi chiếc cốc nhựa được thêm đá lạnh rất dễ đổ mồ hôi, hoặc phần thực phẩm ở miệng cốc chảy dọc xuống đáy - khiến cho vệt nước ngấm vào bàn, tạo thành vết tròn nhỏ này.

Không chỉ gây "tức mắt" mà các vệt nhỏ này còn tạo cảm giác dính, khó chịu nữa chứ!

Biết được điều này, những nhà thiết kế đã kết hợp chiếc lót cốc và nắp cốc làm một. Và để tránh xa hiện tượng này, bạn chỉ cần mở nắp hộp và... đặt dưới đáy cốc - đơn giản như vậy thôi.

Để tránh xa hiện tượng này, bạn chỉ cần mở nắp hộp và... đặt dưới đáy cốc.
Để tránh xa hiện tượng này, bạn chỉ cần mở nắp hộp và... đặt dưới đáy cốc.

Có nhà sản xuất còn chu đáo hơn khi làm thêm 3 vòng tròn trên nắp để giúp giữ cốc thật vững vàng, cũng như phù hợp với từng size cốc.

Giờ thì bạn hoàn toàn có thể "buôn bán" đủ chuyện mà không lo cốc của mình bị chảy nước ra bàn nữa rồi. Hãy áp dụng ngay với cốc take away mà bạn đang dùng nhé!

Những chiếc nắp cốc tiện lợi này đã xuất hiện vào khoảng thập niên 1980 đầu tiên tại Mỹ.
Những chiếc nắp cốc tiện lợi này đã xuất hiện vào khoảng thập niên 1980 đầu tiên tại Mỹ.

Ít ai biết rằng, những chiếc nắp cốc tiện lợi này đã xuất hiện vào khoảng thập niên 1980 đầu tiên tại Mỹ và được đón nhận, ủng hộ nhiệt liệt. Họ sẽ không còn lo lắng khi có thể đem cốc cà phê tới nhiều nơi mà không lo chúng bị trào ra ngoài.

Nắm bắt được xu hướng, Howard Schultz - ông chủ của 1 quán cà phê nổi tiếng ở Mỹ thời bấy giờ đã lựa chọn những chiếc nắp nhựa vòm và thẳng để ứng dụng cho từng sản phẩm của mình. Những chiếc nắp vòm sẽ phù hợp với loại đồ uống như cà phê sữa kem tươi - để giữ cho lớp kem phía trên không bị xấu xí. Trong khi chiếc nắp cốc phẳng sẽ hợp với loại nước trái cây hay cà phê không kem.

Cập nhật: 04/03/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 34
  • 3.496

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook