Sư tử choáng váng trước màn cứu bạn "cực gắt" của trâu rừng

  •   52
  • 917

Tưởng bị hạ gục dễ dàng, con trâu đã may mắn thoát chết vào giây phút quyết định.

Một đoạn video kịch tính được ghi lại ở vườn quốc gia MalaMala (Nam Phi) đã cho thấy tinh thần đồng đội của trâu rừng khi chúng không bỏ rơi bất kỳ thành viên nào của bầy.

Trong đoạn video, 2 con sư tử cái sau khi phát hiện thấy trâu rừng đang vô tư gặm cỏ một mình, đã không bỏ lỡ cơ hội để tiếp cận con mồi.

Mặc dù đã ra sức nỗ lực chạy về phía đàn, song con trâu không thể thoát khỏi nanh vuốt của sư tử.

Biết rằng cơ hội chạy thoát là "bằng không", trâu rừng quyết định đứng lại, quay đầu về phía sư tử để thách đấu.

Tuy nhiên, sự dũng cảm của trâu nhanh chóng bị dập tắt khi một con sư tử cái vòng được ra phía sau và bất ngờ ngoạm cổ, khiến nó bị kéo lê xuống vũng bùn và chỉ còn nước chờ chết.

Kịch tính được đẩy lên cao trào khi hai con trâu đực to lớn bất ngờ quay lại để giải cứu đồng đội bị nạn.

Lợi dụng lúc kẻ địch sơ ý, trâu đực tấn công "phủ đầu" bằng cách dùng sừng nhọn hất văng sư tử, khiến nó mất thăng bằng mà lộn nhào xuống vũng bùn.

Khi kẻ địch còn đang choáng váng, trâu rừng tiếp tục lao tới đầy đe dọa, khiến hai con sư tử khiếp vía mà từ bỏ luôn ý định đi săn của mình.

Video kết thúc với cái kết viên mãn cho con trâu bị nạn, khi nó đã có thể chạy thoát về phía đàn trước ánh mắt đầy tiếc nuối của 2 kẻ đi săn.

Trâu đực dùng cặp sừng hất văng sư tử.
Trâu đực dùng cặp sừng hất văng sư tử.

Trâu rừng thường di chuyển và kiếm ăn với số lượng cá thể rất lớn, có thể lên tới vài trăm hay thậm chí cả ngàn con.

Tập tính "dựa vào nhau mà sống" này của trâu rừng chính là thứ vũ khí hiệu quả giúp chúng chống lại mọi kẻ săn mồi trên thảo nguyên.

Trong một số trường hợp ghi nhận bị sư tử hay báo đốm săn đuổi, trâu rừng sẵn sàng chiến đấu để tự vệ, hoặc chạy tới để giải cứu đồng loại.

Không chỉ có số lượng, mà mỗi con trâu rừng châu Phi cũng được ví như một "cỗ xe tăng", với thân hình khi trưởng thành nặng từ 500kg tới 1 tấn, cùng cặp sừng sắc nhọn.

Do tính khí không thể đoán trước, trâu rừng châu Phi cũng rất nguy hiểm với con người, do loài trâu này chưa từng được thuần hóa, khác với trâu nước tại châu Á.

Cập nhật: 11/10/2021 Theo Dân Trí
  • 52
  • 917