Sư tử mỉm cười bí ẩn trước ống kính máy ảnh

  •  
  • 1.247

Ban đầu, con sư tử gầm lớn khiến người chụp ảnh hoảng hồn. Thế nhưng, thay vì tấn công người chụp ảnh, nó lại quay ra mỉm cười.

Ông Gren Sowerby, 69 tuổi đến từ Anh, được cho là đã có “cú sốc nhớ đời” khi chụp ảnh một con sư tử ở Kenya trong cuộc đi săn. Con sư tử gầm lên khiến ông hoảng hồn nhưng hành động sau đó của nó mới thực sự gây bất ngờ.

“Nó gầm lên như thể nói rằng: "Ta là Chúa tể Rừng xanh" và rồi tôi không thể tin vào mắt mình khi con sư tử mỉm cười về phía tôi, giống như ai đó nháy mắt và nói với bạn rằng: Ha ha!”, Sowerby nói với hãng tin Anh South West News Service (SWNS).

“Thực sự đó là cú sốc nhớ đời”.

Ông Sowerby tham gia một cuộc đi săn ở Maasai Mara, Kenya vào tháng 9 và muốn chụp vài bức hình của chúa tể rừng xanh khi nó bắt đầu gầm lên.

Khoảnh khắc con sư tử gầm lớn lọt vào ống kính của ông Sowerby.
Khoảnh khắc con sư tử gầm lớn lọt vào ống kính của ông Sowerby. (Ảnh: SWNS).

Sowerby cho biết thêm lúc đó ông ở cách con sư tử khoảng 10 tới 15m. Đó là một con sư tử đực và nó đi cùng sư tử cái. “Chúng có một con mồi trong bụi cây và tôi nghĩ rằng con sư tử gầm lên có thể để thể hiện rằng nó đã no rồi”.

Sowerby, sống ở Whitley Bay, Northumberland, chia sẻ rằng ông rất bất ngờ vì kích thước lớn của con sư tử và ông thực sự rất vui vì những bức ảnh chụp được.

“Chúa sơn lâm không phải thứ bạn có thể chụp ảnh thường xuyên. Tôi rất hài lòng với những bức ảnh chụp được”, Sowerby nói.

Sau màn gầm rú dọa dẫm là nụ cười khó giải thích.
Sau màn gầm rú dọa dẫm là nụ cười khó giải thích. (Ảnh: SWNS).

Mặc dù sư tử nằm trong những động vật có vú nguy hiểm nhất trên Trái Đất, việc chúng để lộ sự khôi hài cũng không quá bất thường.

Hồi đầu tuần này, video về một con sư tử nhỏ ngộ nghĩnh vô tình gây ra chút hoảng hồn cho mẹ khiến nhiều người thích thú. Đoạn video từ Hiệp hội Động vật học Hoàng gia tại Sở thú Scotland cho thấy chú sư tử hai tháng tuổi đi phía sau bất ngờ vồ lấy mẹ khiến sư tử mẹ có vẻ ngạc nhiên.

Cập nhật: 14/10/2019 Theo Zing
  • 1.247

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook