Sững sờ cảnh hoàng hôn bí ẩn, xuất hiện lạ lùng

  • 1.838

Thiên nhiên có rất nhiều hiện tượng bí ẩn, luôn khiến con người phải bất ngờ.

Christine McNaughton đang ở nông trại nhà thì đột nhiên phát hiện cảnh tượng hoàng hôn bí ẩn, vô cùng lạ lùng. Thời điểm mặt trời lặn xuống, xuất hiện màu cam vàng chói và có tới ba lớp hào quang xung quanh nó. Thoạt nhìn qua trông chẳng khác nào hồng tâm.

Hiện tượng hoàng hôn bí ẩn

Thời điểm mặt trời lặn xuống, xuất hiện màu cam vàng chói và có tới ba lớp hào quang xung quanh nó.
Thời điểm mặt trời lặn xuống, xuất hiện màu cam vàng chói và có tới ba lớp hào quang xung quanh nó.

Vì quá mức thích thú trước hiện tượng hoàng hôn lạ lùng này, cô Christine McNaughton đã vội vàng chụp lại được vài hình ảnh sau đó chia sẻ lên trang Twitter cá nhân, thu hút được rất đông sự chú ý của mọi người. Nhiều cư dân mạng cảm thấy ngạc nhiên, khó tin và thắc mắc không biết hiện tượng này là gì.

Cùng chung thắc mắc với cư dân mạng, cô Christine McNaughton quyết định liên lạc với một nhà khí tượng học để được giải thích. Đáng nói, vì hiện tượng này quá hiếm thấy, nên các chuyên gia, các nhà khí tượng cũng chưa đưa ra được lời giải thích hợp lý.

Nhà khí tượng học Chris Murphy cho biết: "Tôi chưa từng nhìn thấy kiểu hình hoàng hôn kỳ lạ này, đây là một hiện tượng quang học nhưng không giống với hiện tượng chó mặt trời. Quầng sáng bao xung quanh mặt trời có tới ba cái, hoàn toàn không giống với những vầng hào quang thường thấy".

Cập nhật: 04/05/2019 Theo kienthuc
  • 1.838

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook