Thái Lan tuyên truyền về cúm gia cầm tận nhà

  • 266

Bộ Y tế Thái Lan đang tiến hành một chiến dịch tuyên truyền phòng chống cúm gia cầm đến từng hộ gia đình trên toàn quốc, từ ngày 23 đến 31-8.

Hơn 800.000 tình nguyện viên sẽ giáo dục người dân cách phòng chống virus H5N1 và ngăn chặn sự lây lan cúm gia cầm.

Các nhân viên y tế Thái Lan hóa trang thành những chú gà để tuyên truyền phòng chống cúm gia cầm với câu khẩu hiệu "Ăn gà nấu chín thì không nhiễm cúm gà"
Các nhân viên y tế Thái Lan hóa trang thành những chú gà để
tuyên truyền phòng chống cúm gia cầm với câu khẩu hiệu
"Ăn gà nấu chín thì không nhiễm cúm gà" (Ảnh: Xinhua)

Họ sẽ đem theo nhiều tài liệu tuyên truyền như poster, tờ rơi... với thông điệp tập trung vào các biện pháp vệ sinh tại nhà, đặc biệt khi tiếp xúc với gia cầm.

Trong giai đoạn đầu, chiến dịch tập trung diễn ra tại những vùng đang có nguy cơ ở 30 tỉnh từng xảy ra ổ dịch. Ngoài ra, chính phủ còn triển khai các phòng xét nghiệm lưu động hiện đại, cho kết quả chỉ sau bốn giờ, có thể chẩn đoán nhiều chứng bệnh, trong đó có cúm gia cầm, tay chân miệng và sốt xuất huyết. Các phòng xét nghiệm này sẽ hoạt động tại tỉnh Phichit, thủ đô Bangkok và một số khu vực nông thôn.

Trong khi đó, ngày 23-8 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ 60 ở Indonesia, đó là một bé gái sáu tuổi đến từ Bekasi, tỉnh Tây Java, nhập viện ngày 11-8. Trong 60 người cho kết quả dương tính với H5N1 ở Indonesia, đã có 46 người tử vong.

T.TRÚC

Theo TNA, Antara
  • 266

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook