Thăm thành phố khoa học công nghệ của Trung Quốc

  •  
  • 2.383

Thiên đường để sống và làm việc nằm giữa thung lũng là dự án thành phố sinh thái Mentougou đang chờ chính phủ Trung Quốc phê duyệt.


Hình ảnh thiết kế cho một thành phố khoa học công nghệ nằm giữa thung lũng núi được mệnh danh là "thung lũng silicon" Trung Quốc - thành phố Mentougou, cách Bắc Kinh 30km về phía Tây.


Toàn bộ thiết kế được thực hiện bởi Công ty kiến trúc Hà Lan Erikson, dựa trên tiêu chí hàng đầu là quân bình được lượng carbon thải ra, bảo tồn nguồn nước và môi trường, sử dụng năng lượng tái tạo, cung cấp nhà ở và tiện nghi cho tất cả nhân viên và khách viếng thăm.


Thành phố có diện tích 100 km2, bao gồm 9 viện nghiên cứu môi trường, các công ty, một khu trung tâm và các khu dân cư nhỏ đủ chỗ cho 50.000 người.


Toàn bộ trung tâm được liên kết bằng hệ thống vận chuyển công cộng. Kiến trúc và vị trí tòa nhà sẽ dựa trên địa thế tự nhiên.Thành phố sinh thái này sẽ tự túc nguồn nước sinh hoạt rồi tái chế đưa trở lại tự nhiên nhằm thúc đẩy nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu người dân.


Dự án TP. Mentougou học tập các dự án thành phố sinh thái trước đây như Huangbaiyu, Masdar và Dong Tan.


Dự án đang chờ phê duyệt của chính quyền Trung Quốc. Nếu được thông qua, các nhà phát triển sẽ tìm kiếm đối tác đầu tư và kinh doanh tiềm năng.


Thành phố sinh thái nằm hoàn toàn trong thung lũng núi.


Nhà dân được xây dựng với quy mô và đặc điểm khác nhau.


Nội thất bên trong một căn hộ

Theo Đất Việt
  • 2.383

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook