Thanh Hóa: Xảy ra động đất ở Quan Sơn

  • 1.256

Chiều 22-9, ông Lò Đình Múi - chủ tịch UBND huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) xác nhận thông tin lại có thêm một trận động đất mới xảy ra lúc hơn 13 giờ cùng ngày làm nhân dân địa phương hoang mang.

Trận động đất xảy ra lúc đầu giờ chiều 22-9 có cường độ khoảng hơn 2,0 độ richter, kéo dài trong vài giây, gây chấn động nhẹ khu vực thị trấn Quan Sơn và nhiều xã lân cận như: Sơn Hà, Sơn Lư, Trung Thượng... Trận động đất này không gây thiệt hại về tài sản và tính mạng nhân dân.

Tuy nhiên, trận động đất nêu trên cũng gây ra tâm trạng lo lắng cho nhiều người. Bởi trước đó ba ngày, vào khoảng 16 giờ ngày 19-9, trên địa bàn huyện Quan Sơn đã từng xuất hiện một trận động đất có cường độ trên 3 độ richter làm rung chuyển và rạn nứt một số nhà cửa. Theo phản ánh của người dân thị trấn Quan Sơn, vào thời điểm trên họ bất ngờ cảm nhận được một cơn dư chấn làm lung lay nhà cửa và cây cối.

Cơn dư chấn đã làm một số ngôi nhà chất lượng kém có hiện tượng rạn nứt và có một vài viên ngói trên nóc nhà rơi xuống đất. Do chỉ là dư chấn nhẹ, kéo dài vài giây nên không gây thiệt mạng về người.

Được biết, hiện tượng động đất cứ vài năm lặp lại một lần ở Quan Sơn. Trận động đất xảy ra chiều 19-9 là mạnh nhất từ trước đến nay. Hiện nay, chính quyền huyện Quan Sơn đã báo cáo sự việc với UBND tỉnh; đồng thời triển khai các biện pháp cảnh báo kịp thời để người dân nơi đây yên tâm khi có thể tiếp tục có dư chấn.

Cập nhật: 22/09/2010 Theo Tuổi trẻ
  • 1.256

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook