Thêm 234 loại virus mới được phát hiện

  •  
  • 717

Một nhóm các nhà nghiên cứu trường ĐH Pittsburgh (Mỹ) vừa tiết lộ một tin tức gây sốc trên toàn thế giới khi đưa ra cảnh báo về một lượng lớn vi-rút chưa từng biết đến trước nay có thể đang đe dọa loài người.

>>> MVA-B: Vắc xin HIV đầy triển vọng mới

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra trong nước thải chứa một số lượng lớn vi-rút chưa từng được biết đến lên tới 234 loại.

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng những loại vi-rút này có thể tác động đến hệ miễn dịch của con người nên cần phải tiến hành nghiên cứu về chúng. Đến bây giờ, các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã nghiên cứu và phân tích được khoảng 3.000 loại vi-rút khác nhau.

Tuy nhiên, thật cần thiết để nghiên cứu về những loại vi-rút mới phát hiện này bởi chúng có thể tiềm ẩn nguy cơ có hại cho con người. Các nhà nghiên cứu trường Đại học Pittsburgh thông báo rằng những loại vi-rút này bao gồm vi-rút gây bệnh mụn cơm trên người (HPV vi-rút) và Norovirut gây bệnh cúm.

Sau những lời cảnh báo này, một quá trình nghiên cứu về metagenome đã được chuẩn bị để có thể phân tích vi-rút. Hiện các nhà nghiên cứu trường ĐH Pittsburgh đã lấy mẫu nước thải từ Pittsburgh,Tây Ban Nha và Ethiopia để phân tích. Hy vọng rằng họ sẽ sớm tiến hành những thí nghiệm cần thiết để có thể chắc chắn những loại virut này không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Theo Xã luận
  • 717

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook