Thiếu nữ tóc vàng ngủ suốt 64 ngày

  • 704

Hội chứng rối loạn giấc ngủ khiến một cô gái tại Anh từng ngủ tới 64 ngày, còn thời gian ngủ trung bình mỗi ngày của cô lên tới 19 tiếng.

Nicole Delien, một thiếu nữ 17 tuổi tại bang Pennsylvania, Mỹ, mắc hội chứng rối loạn ngủ mang tên Kleine-Levine. Chỉ khoảng 1.000 người trên thế giới mắc hội chứng này, trang KDKA đưa tin.

Trong quá trình ngủ Deline vẫn thực hiện nhiều hoạt động trong khoảng thời gian ngắn - như bước, ăn, vào nhà vệ sinh - rồi lại quay trở về giường.

Cô Nicole Delien là một trong số khoảng 1.000 người mắc hội chứng rối loạn giấc ngủ trên toàn thế giới.
Cô Nicole Delien là một trong số khoảng 1.000 người
mắc hội chứng rối loạn giấc ngủ trên toàn thế giới.

Bà Vicky, mẹ của Delien, kể rằng cô thường ngủ 18 tới 19 giờ mỗi ngày. Cô ăn, uống và bài tiết trong trạng thái mộng du. Khi tỉnh giấc Deline không hề nhớ những hành vi mà cô đã thực hiện. Có lần Deline đã ngủ liên tục trong 64 ngày.

Những người thân của Delien phải đưa cô tới nhiều bệnh viện để kiểm tra trước khi họ biết chính xác hội chứng kỳ lạ của cô tại bệnh viện đa khoa Allegheny, thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania. Delien đang uống những loại thuốc có khả năng làm tăng khoảng cách thời gian thức của cô.

Tạp chí Oxford Journal cho biết, ngoài hiện tượng ngủ nhiều, những người mắc hội chứng rối loạn giấc ngủ còn thể hiện nhiều dấu hiệu khác - như mất khả năng định hướng, thấy ảo giác, ăn nhiều, nhu cầu tình dục tăng vọt trong thời gian ngắn, cư xử như trẻ con.

Viện Rối loạn thần kinh và Đột quỵ quốc gia Anh khẳng định rằng giới khoa học chưa tìm ra nguyên nhân của hội chứng Kleine-Levine. Một số chuyên gia cho rằng hội chứng phát sinh do rối loạn trong những vùng não điều khiển cảm giác thèm ăn và buồn ngủ.

Cập nhật: 21/11/2012 Theo VNE
  • 704

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook