Thịt sư tử, hổ, ngựa vằn nuôi cấy trong phòng thí nghiệm sớm xuất hiện ở Anh?

  •  
  • 282

Một công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm gây xôn xao thời gian này vì công bố đã tạo ra thịt sư tử nuôi trong phòng thí nghiệm và sắp đưa vào thị trường.

Bánh mì kẹp thịt sư tử, bít tết hổ và cuộn sushi ngựa vằn nằm trong số các món ăn mới sắp được chào bán.

Burger thịt sư tử sẽ sớm được ra mắt trong tương lai?
Burger thịt sư tử sẽ sớm được ra mắt trong tương lai?

Câu hỏi mà nhiều người lăn tăn đó là liệu có nên ăn loại thịt này hay không và cụ thể thịt này đến từ đâu.

Theo công ty khởi nghiệp này, không chỉ có thịt sư tử mà còn là thịt hổ, voi, hươu cao cổ và thậm chí cả ngựa vằn sẽ sớm xuất hiện trong các nhà hàng nếu sản phẩm vượt qua cuộc kiểm tra quy định về thực phẩm.

Thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm là một phương pháp sản xuất tạo ra thực phẩm mà không cần giết mổ động vật. Đây là cách phát triển trực tiếp các tế bào động vật cần thiết, tái tạo tất cả các cấu trúc dinh dưỡng và cảm giác khi ăn thịt.

Ngoài burger sư tử, bạn có thể được thưởng thức bít tết thịt hổ?
Ngoài burger sư tử, bạn có thể được thưởng thức bít tết thịt hổ?

Thịt nuôi cấy tạo ra bằng cách đưa các tế bào gốc từ mỡ hoặc cơ của động vật vào môi trường nuôi cấy để chúng phát triển. Môi trường sau đó được đưa vào lò phản ứng sinh học để hỗ trợ sự phát triển của tế bào.

Công ty cho biết các nhà hàng đạt sao Michelin ở London sẽ nằm trong danh sách đầu tiên nếm thử các món ăn mới lạ này và họ cũng lên kế hoạch mở rộng quy mô lớn hơn, thậm chí đến tận các siêu thị địa phương.

Ý tưởng được một số người đồng tình vì nó có thể tiết kiệm đất, nước và khí thải nhà kính, đồng thời bảo vệ các môi trường sống, động vật hoang dã.

 Sushi ngựa vằn cũng được nhiều người chú ý.
Sushi ngựa vằn cũng được nhiều người chú ý.

Menu dự kiến về những món ăn từ thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm
Menu dự kiến về những món ăn từ thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm

Yilmaz Bora, một trong những đối tác của công ty khởi nghiệp cho biết: "Mọi người không ngừng tìm kiếm khám phá những món ăn mới, nhà hàng mới, trải nghiệm ẩm thực mới. Các món ăn truyền thống dường như đã đạt đến giới hạn trong việc đáp ứng nhu cầu. Đó phải là những thứ mới mẻ, không còn là thịt bò, gà, lợn như hiện tại nhưng không ảnh hưởng nhiều đến môi trường sống tự nhiên. Những tháng tới, chúng tôi sẽ tổ chức sự kiện nếm thử món ăn mới ở London".

Trước đó, Singapore là quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức cấp phép bán loại thịt nuôi trong phòng thí nghiệm. Cơ quan Thực phẩm Singapore đã phê duyệt thịt gà nuôi cấy để làm thức ăn.

Cập nhật: 02/04/2022 Theo Infonet
  • 282

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook