Thời điểm nào trong ngày có không khí trong lành nhất?

  •   4,52
  • 4.531

Nhiều người cho rằng, trong một ngày buổi sáng sớm là lúc không khí trong lành nhất. Trên thực tế, điều này hoàn toàn trái ngược, buổi sáng sớm chính là thời điểm không khí ít trong lành nhất.

Thời tiết vào buổi tối: Nhiệt độ trên mặt đất dần dần giảm xuống, đến nửa đêm nhiệt độ trên mặt đất càng giảm thấp hơn nữa từ từ tạo nên sự khác biệt rõ rệt về nhiệt độ ấm áp của không khí trên cao. Do vậy trên mặt đất sẽ xuất hiện một lớp không khí khác với không khí bên trên. Lớp không khí này giống như một cái bát khổng lồ úp xuống khiến cho các thứ bụi bẩn trong không khí trên mặt đất không thể lan tỏa hay thoát lên tầng không khí cao hơn nữa. Ngoài ra, các loài thực vật sẽ nhả khí cacbonic vào buổi tối nên cũng làm tăng sự ô nhiễm cho bầu không khí. Ngoài ra, lớp không khí như trên cũng rất dễ xuất hiện vào lúc trời chập choạng tối. Vì vậy, bầu không khí vào thời điểm buổi tối lúc sáu bảy giờ cũng không được trong sạch.

Vậy thời điểm nào trong ngày bầu không khí sẽ trong lành nhất? Đó là vào khoảng 10 giờ sáng. Bởi sau khi mặt trời mọc, nhiệt độ trên mặt đất từ từ tăng lên, "chiếc bát úp" trên mặt đất cũng dần dần tan biến, các thứ bụi bặm dơ bẩn cũng dần lan tỏa lên bầu trời. Do đó bầu trong khí vào khoảng 10 giờ buổi sáng là trong lành nhất.

H.T (Theo Hiện tượng khí tượng)
  • 4,52
  • 4.531

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook