Thông tin thể thao: Từ Web "bắn" thẳng lên TV

  •  
  • 59

Hai gã khổng lồ Yahoo và Intel vừa tuyên bố sẽ chung lưng "dẫn" dữ liệu thể thao lên màn hình TV, cho phép các fan sử dụng thông tin về thần tượng ngoài đời để quản lý những đội tuyển "ảo". 

Bản hợp đồng này sẽ giúp gã khổng lồ truyền thông Yahoo bành trướng từ địa hạt máy tính sang màn hình TV, trong khi hãng chip số 1 thế giới Intel lại có cơ hội quảng bá cho hệ thống Viiv của mình (một sáng kiến với mục tiêu biến PC thành tâm điểm của giải trí và truyền thông gia đình).

Với tên gọi Yahoo Sports for TV, dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng nhận các thông số chi tiết về những trận đấu sắp diễn ra thông qua một menu hiển thị trên màn hình TV. Bạn có thể "lướt" chúng bằng điều khiển từ xa.

Nguồn: Reuters
Xa hơn, họ thậm chí còn có thể tạo ra một đội tuyển bóng bầu dục "ảo" của riêng mình, mô phỏng các thần tượng mà mình hâm mộ nhất và giữ vai trò "ông bầu" của đội tuyển.

"Các fan thể thao luôn bị ám ảnh bởi các con số thống kê. Chúng tôi mang đến cho họ vô vàn con số theo một cách thức rất thân thiện với màn hình TV", Patrick Barry - giám đốc bộ phận gia đình số của Yahoo cho biết.

Sau bóng bầu dục, Yahoo Sports for TV sẽ từng bước mở rộng ra bóng chày, bóng rổ, bóng đá và các môn thể thao phổ biến khác.

Về phần mình, Intel lại tin tưởng Yahoo Sports for TV sẽ là lực đẩy cho Viiv - một dự án mà hãng công bố hồi đầu năm nay với kỳ vọng chiếm một chỗ trong phòng giải trí gia đình.

Những mẫu PC gắn mác Viiv sẽ sử dụng con chip của Intel và được thiết kế riêng cho các tính năng nghe-nhìn, multimedia số. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng rất khó thuyết phục được người dùng bỏ tiền ra sắm PC Viiv chỉ vì những lợi ích giải trí nói trên.

"Một trong những thách thức lớn với Viiv là việc nền tảng này quá phong phú và quá mạnh mẽ. Thật khó để trình bày và minh họa điều này với người tiêu dùng", người phát ngôn của Intel cho biết.

Để sử dụng dịch vụ Yahoo Sports for TV, người dùng trước hết phải sắm một cỗ máy tính Viiv. Sau đó, bạn có thể đấu dây máy tính trực tiếp với TV hoặc thông qua một adapter có khả năng dẫn tín hiệu sang TV.

Trọng Cầm
Theo Reuters, VietNamNet
  • 59

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook