Tiêm chích tập trung sẽ giúp cai nghiện hiệu quả

  •  
  • 423

Các nhà khoa học Canada cho biết những người nghiện ma túy tham gia vào các trung tâm tiêm chích công khai và được giám sát sẽ có khả năng từ bỏ được chất gây nghiện này nhiều hơn so với những đối tượng tiêm chích lén lút.

Những nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Chuyên về HIV/AIDS British Columbia của Bệnh viện St. Paul và Đại học British Columbia ở Vancouver đã tìm ra được mối liên hệ giữa cơ sở tiêm chích tập trung thí điểm có giám sát.

Những người nghiện có thể cùng tiêm ma túy dưới sự giám sát của nhân viên y tế và số lượng bỏ thuốc của các con nghiện này ngày càng tăng trong vòng ít nhất sáu tháng.

Phát hiện trên đã được đăng trên tạp chí Drug and Alcohol Dependence.

Nhà nghiên cứu, bác sỹ Julio Montaner cho biết: “Nhiều người đã thấy được lợi ích từ các cơ sở tiêm chích được giám sát, vốn là tiền đề cho việc điều trị cai nghiện, giảm tỷ lệ phạm pháp và các vụ lây nhiễm HIV, ngăn chặn nguy cơ quá liều gây sốc cùng như giúp người nghiện tự nguyện rời bỏ ma túy."

Ông Montaner và các đồng nghiệp đã theo dõi 902 người nghiện tham gia trung tâm tiêm chích thí điểm trong giai đoạn tháng 12/2003 đến tháng 6/2006. Trong quãng thời gian đó, 95 bệnh nhân được thông báo đã từ bỏ việc sử dụng ma túy sau ít nhất sáu tháng.

Theo Vietnamplus, UPI
  • 423

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook