Tìm hiểu loài "cá yêu tinh" dưới đáy biển

  •  
  • 5.226

Với vẻ bề ngoài hung tợn này, mà chúng còn được gọi bằng một cái tên khác, là cá yêu tinh. Đó là một loài cá, mà nhìn hình thức của nó, không ai nghĩ đó là cá.

Nó thực sự là quỷ hiện hình dưới bộ dạng của một con cá. Chúng được gọi là cá răng nanh. Cái tên gọi đó phản ánh về bộ răng, nhưng chưa lột tả được đặc tính, bộ dạng của nó. Cá răng nanh có tên khoa học là Anoplogaster cornuta.

Tìm hiểu loài "cá yêu tinh" dưới đáy biển

Loài cá này sống ở độ sâu 500 đến 1.000m dưới đáy đại dương. Chúng được tìm thấy ở một số vùng biển ôn đới và nhiệt đới. Chúng sống trong những vùng biển tăm tối, yên tĩnh và chúng lẩn trốn trong những hang hốc, những chiếc tàu đắm, rạn san hô.

Cá răng nanh có cơ thể khá ngắn, chỉ trên dưới 15cm. Nhưng chúng có cái đầu rất to, với cái miệng rộng ngoác khi há hết cỡ để săn mồi. Bất cứ ai nhìn thấy cá răng nanh há miệng, khoe những chiếc răng sắc nhọn, đều lạnh người sợ hãi.

Tìm hiểu loài "cá yêu tinh" dưới đáy biển

Chúng được coi là loài cá đáng gờm trong giới sinh vật biển. Với vẻ bề ngoài hung tợn này, mà chúng còn được gọi bằng một cái tên khác, là cá yêu tinh. Cá răng nanh khi nhỏ thường có màu xám sámg nhưng khi trưởng thành chúng lại ngả màu nâu đậm hoặc màu đen.

Cả ngày chúng ẩn mình trong bóng tối, nấp vào những rạn san hô để rình mồi. Khi con mồi xuất hiện, nó quẫy đuôi phóng mạnh, đồng thời há cái miệng to tướng cùng bộ răng sắc nhọn để giết chết con mồi. Đôi khi, bộ dạng kinh khủng của nó lại tạo cảm hứng cho những người nuôi chúng làm cảnh.

Tìm hiểu loài "cá yêu tinh" dưới đáy biển

Loài cá này mau chóng được giới nuôi cá cảnh săn bắt. Tuy nhiên, chúng rất hiếm và việc nhân giống cũng khó, nên chúng chưa được phổ biển. Mặc dù sống ở đáy biển sâu, khó săn bắt, nhưng chúng lại tỏ ra khá dễ nuôi trong bể. Chúng có thể ăn bất cứ thứ gì, từ các loài côn trùng, các loài cá nhỏ, đến cả lương thực dành cho con người.

Theo VTC
  • 5.226

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook