Tìm thấy sự khác biệt chính giữa bộ não của người bình thường và kẻ giết người

  • 3.362

Một nhóm các nhà thần kinh học quốc tế đã thực hiện một nghiên cứu lớn, trong đó làm rõ sự khác biệt chính giữa bộ não của người bình thường và kẻ giết người đã phạm tội ác nghiêm trọng.

Trong nhiều năm, giới khoa học đã nghiên cứu về câu hỏi này, cố gắng hiểu điều gì khiến một người phạm tội sát nhân.

Kẻ giết người có chất xám ít hơn đáng kể ở thùy trán so với những đối tượng khác.
Kẻ giết người có chất xám ít hơn đáng kể ở thùy trán so với những đối tượng khác.

Với sự trợ giúp của công nghệ mới về hình ảnh của não, các nhà khoa học đã có thể so sánh hoạt động não của những người khác nhau.

Lý thuyết cho rằng hình dạng của hộp sọ hoặc hình ảnh hoạt động của não có thể xác định người phạm tội vẫn chưa được chứng minh, vì vậy tất cả nghiên cứu đều là thử nghiệm.

Các tác giả của nghiên cứu mới, do Kent Kiehl dẫn đầu, đã phân tích bộ não của 808 tù nhân bị kết án về những hành vi bạo lực với mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Trong khuôn khổ nghiên cứu, các chuyên gia chia tội phạm thành ba nhóm: kẻ giết người, tội phạm có hành vi bạo lực nhưng không giết người và những người bị kết án phạm tội với việc sử dụng bạo lực ở mức tối thiểu (tàng trữ ma túy, mại dâm, v.v.).

Sau khi phân tích hoạt động bộ não của từng tù nhân, các nhà khoa học đã so sánh những số liệu này với bộ não của người thường.

Kết quả là, những kẻ giết người có chất xám ít hơn đáng kể ở thùy trán và thùy thái dương phía trước so với các đối tượng khác. Và những người tham gia thí nghiệm thuộc nhóm thứ hai và thứ ba không cho thấy có sự khác biệt trong não.

Cập nhật: 27/07/2019 Theo Sputnik
  • 3.362

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook