Tìm thấy tọa độ chính xác của máy bay MH370 mất tích?

  • 1.124

Điều tra viên tư nhân Andre D Milne đã ra đề nghị chính thức về việc mở cuộc tìm kiếm mới với máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích. Ông tuyên bố tìm thấy vị trí chính xác của máy bay bị rơi.

Nhà sáng lập công ty công nghệ quân sự Unicorn Aerospace đã đệ trình kiến nghị tới công ty vệ tinh Trung Quốc Chang Guang Satellite Technology, đề nghị điều tra tọa độ mà ông cung cấp. Cụ thể, tọa độ này là 12,0159 độ Bắc, 104,1520 độ Đông.

Tranh vẽ máy bay MH370 tại một trường học ở Philippines.
Tranh vẽ máy bay MH370 tại một trường học ở Philippines. (Ảnh: THX).

Tọa độ này chỉ một địa điểm trong rừng rậm phía tây bắc Phnom Penh, gần Phnom Aural, đỉnh núi cao nhất của Campuchia. Những hình ảnh cho thấy khu vực này nằm sâu trong rừng rậm nhưng không có dấu hiệu rõ ràng gì về một vụ tai nạn, theo Sputnik.

"Xin hãy lưu ý đề nghị của tôi là dựa trên sự tồn tại của các cấu trúc phân mảnh chưa xác định được ở các tọa độ địa điểm đính kèm. Các cấu trúc này phù hợp với kích thước và hình dạng của một chiếc máy bay lớn bị rơi” – ông cho biết.

Điều tra viên thông tin thêm: “Tọa độ này nằm trong vị trí địa lý mà trong 3 lần khác nhau Malaysia Air Operations tuyên bố sẽ lần theo MH370 sau khi MH370 mất tích”.

Ông cho biết, các cấu trúc không xác định này nằm trong một khu vực có rừng che phủ dày, cách con đường đất gần nhất ít nhất 4km.

Công ty Chang Guang Satellite Technology trước đây cũng từng điều tra những thông tin từ các nhà điều tra khác về vụ mất tích máy bay MH370. Các vệ tinh không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của xác máy bay.

Giám đốc văn phòng của công ty Chang Guang - ông Wei Shu cho biết, những hình ảnh và video cho thấy 76% mây che phủ, do đó vệ tinh rất khó quan sát những gì xảy ra trên mặt đất. Ông cũng lưu ý rằng, công ty của ông phải chi trả khoảng 5 triệu nhân dân tệ mỗi ngày khi sử dụng các vệ tinh phục vụ nhiệm vụ này.

Cập nhật: 11/02/2019 Theo Lao Động
  • 1.124

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook