Tìn thấy thiên thạch nặng 1,7kg rơi xuống một ngôi làng ở Trung Quốc

  •  
  • 269

Thiên thạch rực sáng bầu trời đêm rơi xuống một ngôi làng ở Trung Quốc như "quả cầu lửa".

Mới đây, Newsflare đăng tải đoạn video được quay vào ngày 15/12, cho thấy một thiên thạch chiếu sáng bầu trời đêm và rơi xuống mặt đất giống như một "quả cầu lửa" ở Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Hiện không có thương tích nào được báo cáo.

“Quả cầu lửa” được nhìn thấy đã bay qua bầu trời chỉ trong vài giây và rơi xuống Trái đất trong khi đang cháy với độ sáng hơn cả trăng tròn. Mảnh thiên thạch chưa cháy hết sau khi rơi xuống mặt đất đã tạo ra một miệng hố có đường kính khoảng 8cm trên sàn bê tông ở cổng một ngôi nhà nông dân trong làng. Thiên thạch được tìm thấy có chiều dài 8cm và nặng 1,7kg.

Mảnh thiên thạch được tìm thấy sau khi rơi xuống.
Mảnh thiên thạch được tìm thấy sau khi rơi xuống.

Zhang Baolin, một chuyên gia cao cấp về thiên thạch tại Cung thiên văn Bắc Kinh và là chuyên gia khoa học tại Viện Khoa học Trung Quốc, nói với giới truyền thông địa phương rằng thiên thạch có thể đến từ vành đai tiểu hành tinh giữa sao Mộc và sao Hỏa.

Zheng Yongchun, phó giám đốc Xưởng chuyên gia truyền thông khoa học vũ trụ và là chuyên gia khoa học, sau khi nhìn thấy mảnh thiên thạch đã đưa ra nhận định sơ bộ rằng thiên thạch này có tuổi đời 4,6 tỷ năm, già hơn tất cả các loại đá trên Trái đất.

Cập nhật: 22/12/2022 NĐT
  • 269

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook