Tinh tinh bắt chước nhân viên vệ sinh, tự quét dọn chuồng bằng chổi

  • 1.274

Một con tinh tinh bắt chước các nhân viên vệ sinh, tự mình dùng chổi quét dọn chuồng ở sở thú.

Đoạn video được các du khách ghi lại tại khu chuồng dành cho tinh tinh ở khu vườn thú thuộc thành phố Thẩm Dương, phía tây bắc của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Khoảnh khắc thú vị ghi cảnh một con tinh tinh đang bắt chước các nhân viên vệ sinh, tự mình dùng chổi để quét dọn nơi ở. Theo các nhân viên của vườn thú, đây là cảnh tượng khá hiếm gặp.

Tinh tinh bắt chước nhân viên vệ sinh, tự tay dùng chổi quét dọn khu chuồng.
Tinh tinh bắt chước nhân viên vệ sinh, tự tay dùng chổi quét dọn khu chuồng.

Các chuyên gia cho biết, một con tinh tinh trưởng thành có chỉ số IQ tương đương với một người khoảng 3-4 tuổi. Chúng là động vật rất thích bắt chước các động tác của người khác.

Một nghiên cứu từ trường Đại học Lund vào năm 2017 cho biết, những con tinh tinh thường bắt chước các hành động quen thuộc của du khách tới tham quan, từ việc vỗ tay, hôn, rửa mặt, gõ tay lên cửa sổ cho tới ăn uống.

“Một ngày nọ, tôi thấy nó nhìn chúng tôi dọn dẹp bằng ánh mắt rất chăm chú. Sau đó, chúng tôi quan sát thấy tinh tinh bắt đầu tập quét dọn khu chuồng bằng chuổi một cách nghiêm túc. Thậm chí, nó còn dọn các góc rất cẩn thận”, Wang Jingjing, một nhân viên sở thú ở Thẩm Dương cho biết.

Cũng theo cô Wang, chú tinh tinh này đặc biệt yêu thích ngô và chuối. Để huấn luyện cho tinh tinh sự nhanh nhạy, người ta thường cố tình để thức ăn của chúng dưới đám lá cây và khuyến khích chúng tự tìm.

Cập nhật: 24/01/2019 Theo Dân Trí
  • 1.274

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook