Tivi sử dụng năng lượng mặt trời

  •  
  • 2.079

Gần 1,6 tỷ người trên thế giới sống ở những nơi hoàn toàn không có điện sẽ có cơ hội xem tivi nhờ một thiết kế mới của Sharp (Nhật Bản): tivi sử dụng 100% năng lượng mặt trời.

Tivi này nhận nguồn năng lượng từ các module tế bào năng lượng mặt trời lắp ghép với diện tích bề mặt chỉ bằng kích thước màn hình LCD. Theo nhà sản xuất, nó tiêu tốn ít năng lượng hơn và hiệu suất sử dụng cao hơn các tivi đèn hình và LCD hiện nay.

Hiện tivi này được trưng bày tại hội nghị thượng đỉnh G8 (diễn ra từ ngày 7 đến 9-7 ở Hokkaido, Nhật Bản). Sharp dự định sẽ tung ra thị trường bộ sản phẩm này trong tương lai không xa.

 

 Sơ đồ tivi sử dụng năng lượng mặt trời của Sharp.

Ngoài tivi sử dụng năng lượng mặt trời, Sharp cũng giới thiệu nhiều công nghệ tiết kiệm năng lượng khác như tivi AQUOS 57 inch, bảng đèn điện tử LED chạy bằng năng lượng mặt trời, tivi LCD 65 inch siêu mỏng (20 mm) sử dụng năng lượng tiêu thụ chỉ bằng 1/2 so với tivi LCD truyền thống, module tế bào năng lượng mặt trời trong suốt có thể dùng làm các phần tử kiến trúc ở những vị trí cần ánh sáng như cửa sổ trần hay tường nhà.

TRƯỜNG THỊNH (Theo Physorg, Tuổi Trẻ Online)
  • 2.079

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook