Tom Cruise muốn bay vào vũ trụ

  •  
  • 669

Tài tử lừng danh với loạt phim Mission: Impossible sẽ chi 200.000 USD để tham gia một chuyến du lịch không gian.

Cruise tiết lộ ý định tham gia chuyến du lịch vũ trụ khi anh tới thành phố Moscow, Nga để quảng bá bộ phim khoa học giả tưởng "Oblivion". Tài tử 50 tuổi nói rằng anh sẽ chi 200.000 USD để mua một vé du lịch không gian của Virgin Galactic, một công ty tư nhân tại Mỹ, Space đưa tin.

Nam diễn viên Tom Cruise
Tài tử Tom Cruise

"Khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn hy vọng rằng loài người có thể tới các hành tinh khác", Cruise nói.

Một số công ty tư nhân tại Mỹ - như Mojave, Virgin Galactic - đang chế tạo những phi thuyền có khả năng đưa người lên quỹ đạo trái đất. Phi thuyền sẽ bay quanh hành tinh để khách hàng trải nghiệm cảm giác không trọng lượng trong vài phút và chiêm ngưỡng mặt đất.

Nếu Cruise bay vào vũ trụ bằng phi thuyền tư nhân, anh sẽ không phải là ngôi sao điện ảnh đầu tiên làm vậy. Tài tử Ashton Kutcher đã đặt một chỗ trên phi thuyền của hãng Virgin Galactic. Kate Winslet, nữ diễn viên chính trong siêu phẩm "Titanic" cũng giành một suất của Virgin Galactic, nhưng cô không phải trả tiền. Richard Branson, người sáng lập hãng, mời cô bay vào không gian miễn phí vì cô đã cứu mẹ của ông trong một vụ hỏa hoạn. Ngoài Kate và Winslet, gần 500 người khác đã đặt chỗ với Virgin Galactic.

Điệp viên Ethan Hunt của loạt phim Mission: Impossible không loại trừ khả năng sinh vật sống tồn tại ngoài trái đất. "Mặc dù tôi chưa gặp sinh vật ngoài địa cầu, tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta không phải là sinh vật thông minh duy nhất trong vũ trụ", Cruise bình luận.

Theo VNE
  • 669

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook