Tôm hùm tự chặt càng để trốn khỏi nồi lẩu

  • 3,73
  • 2.173

Con tôm hùm đất quyết định tự chặt đi bên càng đã bị nấu chín để bỏ trốn khỏi nồi nước lẩu đang sôi tại một nhà hàng Trung Quốc.

Tài khoản Weibo tên Jiuke chia sẻ clip dài 11 giây ghi lại cảnh tôm hùm đất chạy trốn khỏi nồi lẩu tại một nhà hàng ở Trung Quốc hôm 28/5, theo Strait Times. Jiuke gọi lẩu cay kèm theo đĩa tôm hùm đất tươi sống để thả vào nồi. Khi Jiuke và bạn bè nhúng đồ ăn vào nước sôi, một con tôm hùm với ý chí sinh tồn mạnh mẽ đã bò lên mép chiếc nồi sâu lòng, dùng càng phải cắt rời càng trái và trốn đi trước sự kinh ngạc của mọi người chứng kiến.

Con tôm hùm dùng càng phải cắt rời càng trái và trốn đi trước sự kinh ngạc của mọi người chứng kiến.
Con tôm hùm dùng càng phải cắt rời càng trái và trốn đi trước sự kinh ngạc của mọi người chứng kiến.

Dường như đã bị nấu chín trong nước lẩu sôi, càng trái của con tôm hùm không nhúc nhích. Đoạn clip nhanh chóng gây sốt trên Facebook, thu hút gần 900.000 lượt xem. Phần lớn ý kiến bình luận đều tỏ ra đồng cảm với hoàn cảnh tuyệt vọng của con tôm hùm. "Hãy thả con tôm hùm này đi! Đừng ăn nó, hãy xem nó cố gắng cật lực tới mức nào để sống sót", một người dùng mạng xã hội kêu gọi.

Đáp lại sự quan tâm từ cộng đồng mạng đối với mạng sống của con tôm hùm, Jiuke cho biết đã quyết định nuôi nó. "Tôi để nó sống. Tôi mang nó về nhà và đang nuôi nó trong bể cá", Jiuke chia sẻ.

Tôm hùm đất có thể mất càng nhiều lần trong đời và sẽ mọc lại trong hầu hết trường hợp, dù chúng có thể cần vài lần lột xác để trở lại kích thước ban đầu. Năm 2014, một con tôm hùm mang thai mất cả hai càng và bốn chân mọc lại tất cả chi và càng sau đó, theo Mirror.

Cập nhật: 04/06/2018 Theo VNE
  • 3,73
  • 2.173

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook