Toyota đăng ký bằng sáng chế cho trụ A xe ô tô có thể nhìn xuyên qua

  • 1.171

Trụ A là một trong những điểm che tầm quan sát của người lái và có thể tạo ra tình huống nguy hiểm. Để có thể giảm nguy cơ đó, Toyota đang nghiên cứu chế tạo loại trụ A có thể cho phép nhìn xuyên qua.

Toyota đang nghiên cứu chế tạo loại trụ A có thể cho phép nhìn xuyên qua.
Toyota đang nghiên cứu chế tạo loại trụ A có thể cho phép nhìn xuyên qua.

Hồ sơ bằng sáng chế của Toyota được công bố hồi đầu tháng và nó được mô tả như là cách giảm điểm mù bằng việc sử dụng những tấm gương phản chiếu hình ảnh xung quanh trụ A của chiếc xe. Theo mô tả hay các hình vẽ thì khó hình dung nhưng mục đích tạo ra trụ A mới là dễ hiểu, chủ yếu là để xoá điểm mù ở vị trí này.

Tất nhiên, công nghệ này nếu thành công có thể ứng dụng cho bất kỳ trụ nào khác trên xe ô tô để tạo ra khoảng quan sát tốt hơn cho hành khách. Ngoài ra thì không chỉ riêng Toyota mà bất kỳ hãng xe nào cũng có thể ứng dụng trên sản phẩm của mình, tất nhiên là Toyota phải chia sẻ công nghệ của họ.

Trụ A trong suốt sẽ giúp tài xế rất nhiều trong vấn đề lái xe an toàn, khi muốn chuyển làn hay di chuyển ở khu vực đông đúc. Vấn đề này vẫn được rất nhiều hãng xe quan tâm nghiên cứu nhưng cách của Toyota khá hợp lý. Một số hãng sử dụng camera và các chất liệu đắt tiền để giúp cải thiện tầm nhìn, nhưng nếu ứng dụng thương mại sẽ khá khó.

Hy vọng giải pháp của Toyota là khả thi và sẽ sớm được áp dụng vào xe thương mại.

Cập nhật: 25/08/2017 Theo Tinh Tế
  • 1.171

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook