Trang phục kháng khuẩn và virus cúm gia cầm

  • 330

Không chỉ ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi khuẩn lao, E-Coli... loại vải kháng vi khuẩn Flutect do Tập đoàn Shikibo (Nhật Bản) sáng chế còn có thể giúp ngăn sự tấn công của virus, đặc biệt là H5N1.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Công ty COMO đã liên kết cùng Shikibo chuyển giao công nghệ và sản xuất đồng phục cho cán bộ y tế, bệnh nhân, tấm trải giường bệnh, chăn, màn tại những bệnh viện, trang phục bảo hộ lao động cho các cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm... ở Việt Nam. 

Hai sản phẩm được may bằng chất liệu vải chống virus. Ảnh: Thiên Chương.


Đại diện Shikibo, ông Nguyễn Hữu Phúc cho biết, vải Flutect được chế tạo bằng công nghệ mới và hiện đại nhất, có tính năng diệt được các loại vi khuẩn, đặc biệt là làm mất khả năng lây lan của virus.

"Sau khi dệt sợi, vải được tiếp xúc với chất kháng khuẩn đặc biệt. Nghiên cứu cho thấy loại chất này hủy hoại khả năng tồn tại cũng như tấn công của virus, nhất là virus cúm gia cầm", ông Phúc cho biết.

Theo tập đoàn Shikibo, sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận diệt virus của Viện Nghiên cứu Quốc gia Nhật Bản và được sử dụng rộng rãi tại nước này và Indonesia.

Ở Việt Nam, giữa năm 2008, vải Flutect cũng đã được Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm và cho kết quả loại vải này có tính kháng các loại vi khuẩn lao, E. Coli, P.aeruginosa, S.aureus, Salmonella, Shigella và B.Sublitis.

Lần đầu tiên ra mắt tại VN, tập đoàn Shikibo đã gửi tặng 1.200 bộ áo blouse cho hai bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM và Bạch Mai (Hà Nội).
Theo VnExpress
  • 330

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook