Trẻ thụ tinh trong ống nghiệm: Trưởng thành, sinh con bình thường

  •  
  • 2.017

28 năm trước, một bé gái đã được sinh ra nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Bé gái ấy ấy, nay đã là một phụ nữ và vừa sinh một đứa con.

Ngày 13/1, báo chí Anh đưa tin chị Louise Brown, 28 tuổi vừa sinh con bằng phương pháp tự nhiên với chồng là anh Wesley Mullinder, 37 tuổi.

Người ta quan tâm đến chuyện này, bởi lẽ chị Louise Brown chính là "đứa bé đầu tiên của thế giới ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)",

Chị Brown là cư dân khu vực Bristol. Ca sinh nở "mẹ tròn, con vuông" của chị, không cần sự can thiệp của kỹ thuật IVF, cho thấy những người mẹ ra đời bằng phương pháp này vẫn có thể mang thai bằng phương pháp tự nhiên. Trước đây, khi chị Brown mới có thai, anh Wesley Mullinder đã khẳng định với báo chí rằng "Louise sẽ là một người mẹ vĩ đại".

Chị Brown sinh ngày 25/7/1978, là kết quả của sự can thiệp bằng kỹ thuật IVF tại bệnh viện Hoàng gia Royal Oldham. Lúc đó, báo chí trên thế giới đã tràn ngập những bài viết về trường hợp sinh sản bằng phương pháp IVF đầu tiên thành công.

Sự ra đời của chị Brown đã mở đường cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trên thế giới đến với phương pháp IVF để có những đưa con mà họ hằng mong ước.


Chị Louise Brown lúc mới chào đời và hình của chị ngày nay (Ảnh: Typepad, BBC)

Theo TTXVN, VietNamNet
  • 2.017

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook