Trẻ xem tivi hơn 2 tiếng mỗi ngày hay ốm yếu

  • 680

Những đứa trẻ dành vài giờ mỗi ngày để xem tivi hoặc chơi máy tính thì cũng ốm yếu hơn đáng kể những đứa trẻ không xem, một nghiên cứu vừa tiết lộ.

Nghiên cứu, khảo sát sức khỏe tim mạch của 2.750 đứa trẻ tuổi từ 11 đến 15 đã tìm thấy, mức độ sung sức khi tập thể dục nhịp điệu của chúng tương tứng với thời gian chúng dành cho "màn ảnh nhỏ". 

Trẻ xem tivi quá nhiều sẽ trở nên kém vận động. Ảnh: Telegraph.


Những cô bé từ 13 đến 15 dành hơn 4 tiếng mỗi ngày trước màn hình thì sức khỏe kém hơn một nửa so với các bạn cùng lứa dành tối đa 2 tiếng mỗi ngày cho hoạt động này.

Khoảng 1/3 lũ trẻ tham gia nghiên cứu thú nhận rằng chúng xem tivi nhiều hơn 2 giờ mỗi ngày.

"Điều quan trọng là phải hiểu rằng hầu hết trẻ em cần thay đối cách ứng xử "ngồi" thành "thời gian vận động", tiến sĩ Lousie Hardy, trưởng nhóm nghiên cứu từ Trung tâm NSW dành cho người thừa cân vào béo phì ở Đại học Sydney, cho biết.

"Hãy đem tivi và máy tính ra khỏi phòng ngủ của trẻ, tắt tivi khi đến bữa ăn và đặt ra những quy định về việc sử dụng màn hình", bà nhấn mạnh.

Nghiên cứu này ra đời sau khi các bậc cha mẹ Anh được cảnh báo rằng rằng họ không được "giết con vì lòng tốt", bằng cách cho chúng ăn các thực phẩm không lành mạnh và ngồi chơi game trên máy tính.

Cập nhật: 15/01/2009 Theo VnExpress (Telegraph)
  • 680

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook