Trung bình mỗi cầu thủ chạy bao nhiêu km trong một trận World Cup?

  • 9.556

Nếu tính trung bình khoảng cách mà một cầu thủ đã chạy trên sân trong một trận đấu World Cup có thể sẽ khiến nhiều bạn phải ngạc nhiên.

>>> World Cup 2014 - Những khoảnh khắc ấn tượng

Sau một tháng sôi động cùng World Cup, đội tuyển Đức đã lên ngôi vô địch một cách rất xứng đáng, khép lại một mùa giải đầy bất ngờ với rất nhiều kịch tính. Kể từ vòng knock-out, có rất nhiều trận đấu phải kéo dài tới hai hiệp phụ khiến các cầu thủ phải tiêu tốn rất nhiều sức lực.

Theo như các dữ liệu trên trang Stats, các nhà đánh giá thể thao đã tổng kết lại và thu được kết quả trung bình một cầu thủ chạy khoảng 10km trong một trận đấu tại World Cup. Trong đó, các cầu thủ ở vị trí tiền vệ chạy nhiều nhất trong một trận đấu. Ngoài ra, mỗi cầu thủ phải chạy nước rút khoảng 800-1200m. Họ cũng phải đẩy nhanh tốc độ trong khoảng 40-60 thời điểm khác nhau.

Cầu thủ khỏe nhất tại World Cup năm nay là tiền vệ người Mỹ Michael Bradley, người đã chạy tổng số quãng đường 54,7km trong 4 trận đầu tiên tại mùa giải năm nay (trung bình 13,5km trong một trận). Đứng thứ hai là tiền vệ người Chile, Marcelo Diaz với quãng đường trung bình 13km trong một trận đấu).

So sánh với các môn thể thao khác. Một cầu thủ bóng rổ trung bình chạy khoảng 5km trong một trận đấu, tuy nhiên phần lớn họ phải chạy nước rút trên sân. Các cầu thủ bóng bầu dục trung bình chỉ chạy 2,4km trong một trận đấu, tuy nhiên tốc độ của một cầu thủ bóng bầu dục có thể đạt mốc 34km/h (21mph). Các cầu thủ bóng chày còn chạy ít hơn thế nữa, với trung bình chỉ 100m trong một trận đấu.

Một thống kê khác theo FIFA cho biết cầu thủ chạy cánh của đội tuyển Hà Lan Arjen Robben là cầu thủ chạy nhanh nhất với tốc độ trung bình 37km/h. Trong khi đó siêu sao C.Ronaldo chỉ đứng thứ 6 với tốc độ trung bình 33,6km/h. Messi đứng tiếp theo với tốc độ 32,5km/h. Trong khi đó, tốc độ tối đa của vận động viên nhanh nhất hành tinh Usain Bolt là 44,2km/h.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 9.556

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook