Công nghệ đặc biệt trong mặt nạ của Kylian Mbappe

  •   52
  • 344

Chiếc mặt nạ của Kylian Mbappe được làm từ sợi carbon chuyên dụng, vốn hay được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất tên lửa.

Trong trận đấu đầu tiên tại EURO 2024, Kylian Mbappe bị vỡ mũi sau va chạm với Kevin Danso. Đội trưởng Les Bleus quyết định không phẫu thuật, thay vào đó sẽ đeo mặt nạ bảo vệ khuôn mặt.

Chiếc mặt nạ chuyên dụng để bảo vệ cầu thủ.
Chiếc mặt nạ chuyên dụng để bảo vệ cầu thủ.

Chiếc mặt nạ đặc biệt

Theo tờ AS, những chiếc mặt nạ dạng này được tạo nên từ nguyên liệu chính là nhựa nhiệt dẻo hoặc sợi carbon. Trong đó, sợi carbon là chất liệu tiên tiến hơn và cũng đắt hơn. Một chiếc mặt nạ của công ty Ortopedia Juan Bravo (Madrid) có giá 1200 Euro (khoảng 32 triệu đồng).

Theo chia sẻ của ông Pedro Muñoz - giám đốc công ty Ortopedia Juan Bravo, sợi carbon là nguyên liệu đặc thù trong ngành hàng không vũ trụ. NASA sử dụng chính chất liệu này để chế tạo một số bộ phận của tên lửa.

Nguyên lý hoạt động của mặt nạ khá đơn giản. Chúng được đặt lên các phần xương cứng ở má, hốc mắt và trán. Phần bị chấn thương sẽ được chất liệu carbon che lấp, giảm thiểu tác động từ va chạm.

Trước khi thiết kế, nhà sản xuất cần quét chính xác khuôn mặt cầu thủ trên máy tính. Không chiếc mặt nạ nào giống nhau. Công ty Ortopedia Juan Bravo có thể sản xuất chiếc mặt nạ nhanh nhất trong 24 giờ.

Mặt nạ được thiết kế dựa trên khuôn mặt cầu thủ.
Mặt nạ được thiết kế dựa trên khuôn mặt cầu thủ.

Mbappe không được đeo mặt nạ in quốc kỳ Pháp

Tối 20/6, đội tuyển Pháp tập làm quen sân Red Bull Arena, nơi diễn ra trận đấu giữa Pháp và Hà Lan tại loạt trận 2 bảng D EURO 2024.

Đội trưởng tuyển Pháp đeo mặt nạ, tập luyện khoảng 15 phút trước ống kính báo chí.

Chiếc mặt nạ của Mabppe có 3 màu chủ đạo là xanh, trắng và đỏ, giống màu quốc kỳ Pháp. Chiếc mặt nạ được in thêm biểu tượng chú gà trống Gô-loa, chữ "KM" (tức Kylian Mbappe) cùng số 10 - số áo của Mbappe trên tuyển.

Cận cảnh chiếc mặt nạ của Kylian Mbappe.
Cận cảnh chiếc mặt nạ của Kylian Mbappe.

Tuy nhiên, anh sẽ không thể diện món phụ kiện màu mè này ở trận gặp Hà Lan. Theo luật, UEFA cho phép các cầu thủ đeo mặt nạ bảo vệ mặt, nhưng chúng chỉ được có một màu duy nhất.

Cập nhật: 22/06/2024 VTC
  • 52
  • 344