Trung Quốc muốn biến Mặt Trăng thành vùng đất chết

  •  
  • 2.248

Đó giống như một viễn cảnh ác mộng trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng một chuyên gia cho rằng Trung Quốc đang lập kế hoạch biến Mặt Trăng thành một căn cứ tên lửa.

Chuyên gia đến từ Chương trình khám phá Mặt Trăng thuộc Cơ quan vũ trụ quốc gia Trung Quốc, tiết lộ rằng Mặt Trăng có thể được sử dụng như một căn cứ quân sự để phóng tên lửa nhằm vào các mục tiêu trên Trái đất. Kế hoạch này của Bắc Kinh tương tự như việc tạo ra một Ngôi sao chết trong bộ phim khoa học viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao.

Trung Quốc muốn biến Mặt Trăng thành vùng đất chết
Trung Quốc dự định biến Mặt Trăng thành căn cứ phóng tên lửa

Tờ Beijing Times cho biết, các cuộc thảo luận đang được tiến hành để xem liệu quân đội Trung Quốc có thể thành lập một căn cứ tên lửa trên Mặt Trăng hay không. Một chuyên gia vũ trụ cho biết vệ tinh tự nhiên của Trái đất có thể trở thành vũ khí khổng lồ được sử dụng như một căn cứ quân sự nơi tên lửa có thể được phóng trực tiếp tới các mục tiêu trên Trái đất.

Chuyên gia này cũng tiết lộ rằng, các bãi thử vũ khí cũng có thể được thành lập trên Mặt Trăng và vệ tinh tự nhiên của Trái đất cũng có thể trở thành một căn cứ được sử dụng để phóng các tàu vũ trụ khám phá những thiên thể xa hơn trong không gian.

Đầu tuần này, Trung Quốc đã phóng tên lửa đẩy Trường Chinh 3B mang theo tàu thăm dò mặt trăng Hằng Nga 3 (Thỏ ngọc). Theo dự kiến, tàu thăm dò này sẽ đáp xuống khu vực miệng núi lửa Sinus Iridum hay còn được gọi là vịnh Cầu vồng trên Mặt Trăng vào ngày 14/12 tới.

Tàu thăm dò Hằng Nga 3 được thiết kế khám phát bề mặt của Mặt Trăng trong vòng 90 ngày với một khu vực bao phủ khoảng 5km. Nó cũng sẽ đưa một thiết bị thăm dò xuống dưới bề mặt cũng như chụp ảnh địa hình núi đá và các khu vực bằng phẳng trên vệ tinh tự nhiên của Trái đất.

Sứ mệnh là một bước tiến lớn đối với chương trình không gian đầy tham vọng của Trung Quốc và là một phần trong kế hoạch của nước này nhằm xây dựng một căn cứ trên Mặt Trăng để phóng các tàu thăm dò tới sao Hỏa trong vòng 15 năm tới.

Theo Vietnamnet, Daily Mail
  • 2.248

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook