Tử chiến suốt 5 giờ, trâu rừng đơn độc vẫn đánh bại 2 sư tử

  •   12
  • 33.216

Sau 5 giờ tử chiến căng thẳng, trâu rừng vẫn bật dậy hất văng 2 kẻ săn mồi rồi tẩu thoát một cách ngoạn mục.

Cảnh tượng khó tin này được ghi lại tại khu bảo tồn động vật hoang dã Londolozi, Nam Phi.

Trong video, một con trâu rừng đang bị 2 con sư tử cái tấn công một cách dữ dội. Ngay sau đó, nó đã phản đòn lại bằng cách dùng cặp sừng sắc nhọn hất tung một trong 2 kẻ săn mồi lên không trung.

Bằng sự dũng mãnh của mình, cặp sư tử sau đó đã quật ngã được con mồi xuống đất. Tuy nhiên, do còn non kinh nghiệm và ít tuổi, 2 con sư tử hung hăng vẫn không thể tung ra đòn chí mạng để kết liễu trâu rừng.

Cuối cùng, sau hơn 5 giờ bị giằng xé, trâu rừng bất ngờ vùng đứng dậy tẩu thoát ngoạn mục khỏi hai con thú săn mồi dữ tợn.

Một con trâu rừng đang bị 2 con sư tử cái tấn công một cách dữ dội.
Một con trâu rừng đang bị 2 con sư tử cái tấn công một cách dữ dội.

Sư tử là loài động vật thường sinh sống và săn mồi theo bầy đàn. Khi đi săn mồi, sư tử cũng đi theo đàn dưới sự dẫn dắt chủ yếu của sư tử cái. Mỗi con sư tử cái sẽ có một vai trò riêng trong đàn. Sự phân bổ vị trí như vậy giúp chúng săn được những con mồi lớn hơn như trâu rừng châu Phi, linh dương đầu bò hay thậm chí cả hươu cao cổ.

Mặc dù được mệnh danh là "chúa tể của rừng xanh", sở hữu bộ kỹ năng săn mồi tuyệt hảo, tuy nhiên không phải lúc nào sư tử cũng gặp thuận lợi khi đi săn. Thậm chí, nếu không cẩn thận, kẻ đi săn còn phải trả giá đắt bằng chính mạng sống của mình.

Thực tế, trâu rừng châu Phi chưa bao giờ là một đối thủ dễ xơi với bất kỳ loài sinh vật nào ở đây cả. Với thể hình to lớn cộng với cặp sừng sắc nhọn, trâu rừng sẵn sàng húc chết bất kỳ con vật nào cố tình đe dọa đến tính mạng của nó.

Cập nhật: 22/10/2021 Theo NĐT
  • 12
  • 33.216

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook