Tự động bật ứng dụng bằng “AlwaysUp”

  • 194

Bạn có yêu cầu là toàn bộ các ứng dụng cần thiết cho công việc sẽ được tự động kích hoạt hoàn tất mỗi khi khởi động xong máy tính? “AlwaysUp” sẽ giúp bạn thực hiện việc đó dễ dàng.

Ngoài ra, AlwaysUp còn là một công cụ “kỷ luật sắt” ở mức nếu không thông qua nó thì bạn không bao giờ có thể tắt được những ứng dụng mà bạn đã ủy quyền cho AlwaysUp tự động kích hoạt khi máy khởi động.

Cách sử dụng AlwaysUp cũng không có gì khó khăn và cách thực hiện như sau:

Nhấn vào nút “Add” (nút có dấu cộng màu xanh) để hiện ra giao diện “Add Application” -> chọn lấy thẻ “General” -> gõ tên đơn giản của ứng dụng vào ô “Name” -> nhấn vào nút có dấu 3 chấm (…) ở ô Application để tìm chính xác đến file thực thi chính của ứng dụng (thường là dạng file EXE) sao cho đường dẫn đến file đó hiện ra ở ô “Application” -> và cuối cùng nhấn “Next” để hoàn tất đưa ứng dụng vào tầm cương tỏa của AlwaysUp.

Nếu bạn là dạng người dùng chuyên nghiệp thì có thể khai báo tùy biến theo kiểu của mình ở các ô “Start in Directory”, “Start the Application”, “Set the Priority to”, nhưng điều này có lẽ là không cần thiết lắm vì các thiết lập mặc định được xem là đã chuẩn cho đa số người dùng.

Ví dụ, bạn muốn đưa ứng dụng quản lý file-folder là Total Commander vào AlwaysUp thì làm như sau: Nhập vào ô Name từ “Total Commander” -> nhấn vào nút 3 chấm để “Browse” đến đường dẫn chứa file thực thi của Total Commander như “C:\Program Files\TotalCmd\TOTALCMD.EXE” -> cuối cùng nhấn vào “Next” để hoàn tất.

Khi máy tính được khởi động là ứng dụng Total Commander sẽ tự động được kích hoạt cho bạn sử dụng ngay và bạn không thể nào tắt nó đi được. Tức mỗi khi bạn “Close”, Total Commander cũng sẽ tạm tắt đi trong giây lát nhưng AlwaysUp lại tự động kích hoạt nó ngay lập tức.

Để tắt đi chế độ tự động kích hoạt ứng dụng sau khi “Close” bạn phải vào thẻ “Monitoring” và bỏ chọn ở “Whenever it crashed or Stop running”. Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập vào các thẻ còn lại để thực hiện các tinh chỉnh hoặc tùy biến cần thiết.

Để chỉnh sửa lại một ứng dụng đã nhập thì bạn chọn lấy ứng dụng trên giao diện chính, sau đó nhấn vào nút “Edit/View” hoặc nhấp đúp để thực hiện. Nếu muốn đưa ứng dụng đã chọn vào sử dụng ngay và đặt nó trong vòng quản lý của AlwaysUp thì bạn nhấn vào nút “Start” hoặc xóa đi khỏi danh sách thì chọn lấy nút “Remove…”.

AlwaysUp còn bạn giúp bạn đăng nhập trực tiếp vào các tính năng khác của Windows như “Local Security Settings/Policcy…”, “DeskTop Security Settings…”, “Event Viewer…”, “Services…”…

Công ty Core Technology đang bán ra bản AlwaysUp 5.7 với giá là 39,99 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 2,7 MB.

THIÊN TRANG

Cập nhật: 12/12/2006 Theo Tuổi Trẻ Online
  • 194

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook